Tin tức

Tự hào ngôi trường nghìn việc tốt

Thứ năm, 23/03/2023 - 14:17

Cách đây 60 năm, phong trào nghìn việc tốt được khởi nguồn từ Trường Trung học Cơ sở Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Cùng với dòng chảy thời gian, mặc dù đã có nhiều thế hệ thầy và trò của ngôi trường Nghìn việc tốt trưởng thành nhưng sức sống và giá trị của phong trào vẫn còn mãi. Ở đây, mỗi ngày, thầy và trò luôn phấn đấu để Nghìn việc tốt được lan tỏa.


Trường Trung học Cơ sở Tam Sơn, thành phố Từ Sơn-Tự hào ngôi trường nghìn việc tốt
 
Những ngày này, thầy và trò Trường Trung học Cơ sở Tam Sơn đang tất bật chuẩn bị cho lễ Kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt. Phong trào này đã được Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Đức Thìn - Tổng Phụ trách Đội của trường phát động ngày 24/3/1963. Từ đó đến nay, mỗi năm , nhà trường đều tích cực tham gia làm việc tốt để phong trào được lan tỏa mãi. 

Em Ngô Quỳnh Ánh - Trường THCS Tam Sơn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, chia sẻ: Em thấy rất tự hào và vinh dự vì được sống trong môi trường tuyệt vời như vậy nhưng thấy trách nhiệm của mình càng lớn bấy nhiêu. Chúng em có trách nhiệm học tập thật tốt và làm nhiều việc tốt.

Cô Nguyễn Thị Huệ - Tổng Phụ trách Đội Trường THCS Tam Sơn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, nói: Chúng em phát động tủ sách nghìn việc tốt trong đó chúng em có lưu những cuốn sổ nghìn việc tốt của Chi đội, cuốn sổ mượn sách của các bạn đội viên. Như vậy, các em đọc sách mượn sách cũng là việc tốt. Triển khai các em sổ tay tự theo dõi bản thân mình sau đó sẽ chúng em tuyên dương những gương người tốt việc tốt dù là nhỏ nhất trước toàn trường.

 

Thế hệ học sinh Tam Sơn được giáo dục, rèn luyện trong môi trường tốt, trở thành những người con ưu tú có ích cho Tổ quốc.

 Tự hào về ngôi trường nghìn việc tốt, hơn nửa thế kỷ qua, nhiều thế hệ học sinh Tam Sơn được giáo dục, rèn luyện trong môi trường tốt, trở thành những người con ưu tú có ích cho Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống đất học, khoa bảng. Tiếp nối truyền thống đáng từ hào đó, lớp lớp học sinh của nhà trường cũng đang ra sức phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ..

Cô Nguyễn Thị Kim Anh - Hiệu trường Trường THCS Tam Sơn, TP Từ Sơn, Bắc Ninh, cho biết: Nhà trường cũng đã nhiều lần mời thầy Nguyễn Đức Thìn về để nói chuyện với các em, để giáo dục truyền thống cho các em. Qua các buổi nói chuyện như vậy, các em hiểu rằng phong trào này được bén rễ từ trong hiện thực cuộc sống và trong những việc hàng ngày của các em. Từ việc các em đến trường học tập, vâng lời thầy cô, ở nhà vâng lời ông bà cha mẹ đến ra ngoài xã hội các em biết đối nhân xử thế và biết làm việc tốt có ý nghĩa bản thân.

   60 năm qua, từ sáng kiến của “Người thầy giáo làng”, phong trào “Nghìn việc tốt” đã lan toả sâu rộng tới các em thiếu nhi cả nước. Làm việc tốt từ những việc nhỏ bé, nghìn việc nhỏ sẽ góp thành một rừng hoa việc tốt. Như Bác Hồ đã từng căn dặn thiếu niên, nhi đồng nước nhà “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”…/.

 
Thái Hùng-Quang Nhiều-PV TTXVN tại Bắc Ninh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng