Tin tức

Bảo tàng mới về hóa thạch khủng long

Thứ tư, 01/02/2023 - 07:50

Những người đam mê tìm hiểu về những loài khủng long thời cổ đại tới đây sẽ có cơ hội được thỏa mãn trí tò mò của mình, khi đến thăm Bảo tàng Tiến hóa tại Công viên nổi tiếng Knuthenborg, cách thủ đô Copenhaghen của Đan Mạch khoảng 90 phút lái xe.


Bảo tàng mới về hóa thạch khủng long 
 
Bảo tàng mới được mở này sẽ là nơi lưu giữ hóa thạch thực sự của 6 khủng long và 10 loài động vật khác từ kỷ Permi và một loạt loài động vật lớn khác từ Kỷ băng hà, trải dài khoảng 300 triệu năm tiến hóa.

Theo đó, bộ xương được đánh giá có độ nguyên vẹn nhất từ trước đến nay của một con khủng long Allosaurus sẽ được trung bày tại bảo tàng, cùng hộp sọ động vật trên cạn lớn nhất thế giới, vốn thuộc về một loài khủng long chưa được xác định. Các chuyên gia đã dành tới 12 nghìn giờ để hoàn thiện bộ xương khủng long Allosaurus, với khoảng 95% là xương thật, có chiều cao 3m và dài tới 9m.

Tất cả sẽ được được trưng bày theo phong cách nghệ thuật sắp đặt, cùng với âm thanh và ánh sáng. Thậm chí, mùi vị cũng là một phần của trải nghiệm, khi khách tham quan sẽ ngửi thấy mùi máu, đất và đầm lầy.

Bảo tàng Tiến hóa dự kiến mở cửa chính thức từ ngày 1/4./.

 
Hồng Nhung            

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng