Tin tức

Nhộn nhịp dịch vụ gói bánh chưng bánh tét

Thứ sáu, 20/01/2023 - 14:37

Để phục vụ nhu cầu sử dụng các sản phẩm truyền thống của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, tại Đà Nẵng không khí sản xuất tại các cơ sở gói bánh chưng, bánh tét đang rất nhộn nhịp. Thời điểm này, nhu cầu tiêu dùng tăng, nên các cơ sở cũng tất bật để đáp ứng nhu cầu đơn hàng của người tiêu dùng.


Nhộn nhịp dịch vụ gói bánh chưng bánh tét 
 
Những ngày giáp Tết, gia đình ông Nguyễn Cao Đài, quận Thanh Khê tất bật chuẩn bị nguyên liệu gói bánh chưng theo đơn đặt hàng của khách. Hơn 20 năm nay, cứ mỗi độ Tết đến, cơ sở gói bánh chưng này lại tấp nập đơn hàng từ khách quen. Mùa Tết năm nay, cơ sở cho ra lò hơn 1 nghìn chiếc.

 Ông Nguyễn Cao Đài – Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, chia sẻ: Gia đình tôi mỗi 1 năm xuất ra trước và sau Tết là 1.200 bánh. Tuy nhiên, là nhu cầu còn rất nhiều, nhưng mà do khả năng có hạn không sản xuất được nhiều nên cũng còn hạn chế, chúng tôi chỉ phục vụ được cho những người đến đặt bánh trước.

 Ghi nhận tại một số cơ sở gói bánh chưng, bánh tét trên đường Hoàng Hoa Thám, đơn hàng mùa Tết năm nay tăng khoảng 10%. Do vậy, các cơ sở cũng tăng nhân công gấp đôi để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Với đơn đặt hàng 12 nghìn chiếc bánh chưng, bánh tét, cơ sở này phải huy động thêm nhân công làm việc để kịp trả hàng cho khách.

 

Việc duy trì sản xuất sản phẩm truyền thống cũng là để giữ gìn nét đẹp văn hóa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

 Bà Lê Thị Chín – Quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, nói: Làm nhiều thì phải tăng công nhân, ngày làm được 2 ngàn và mình phải sử dụng 15 công nhân, mà Chủ Nhật 3 giờ sáng dậy làm đến 10 giờ đêm. Nguyên vật liệu tăng cao lắm nhưng mà đời sống bấp bênh, nên giá không tăng. Vẫn cố như năm ngoái. Nhưng mà phải bớt nguyên liệu xuống 1 xí để cho cái giá thành thấp xuống.

Không khí tại các cơ sở gói bánh chưng, bánh tét tại Đà Nẵng những ngày giáp Tết luôn nhộn nhịp. Không chỉ phục vụ thị trường mà việc duy trì sản xuất sản phẩm truyền thống cũng là để giữ gìn nét đẹp văn hóa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc./.

 
Mỹ Hà – Quốc Hoàn 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng