Tin tức

Khép lại ASEAN Para Games 11

Chủ nhật, 07/08/2022 - 09:11

Sau hơn một tuần tranh tài sôi nổi, Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á ASEAN Para Games lần thứ 11 đã chính thức khép lại vào tối qua với lễ bế mạc diễn ra trên Sân vận động Manahan ở thành phố Surakarta, tỉnh Trung Java, Indonesia.



 Lễ bế mạc ASEAN Para Games 11
 
Buổi lễ kéo dài 2 giờ với những tiết mục múa hát hết sức sôi động cùng phần diễu hành của các vận động viên trong tiếng vỗ tay vang dội của hàng nghìn khán giả, cùng nghi thức hạ cờ và trao cờ cho quốc gia đăng cai tiếp theo là Campuchia.

Phát biểu bế mạc, Tổng thống nước chủ nhà Joko Widodo  nhấn mạnh các vận động viên tham gia đại hội đã gửi thông điệp rằng những hạn chế và khó khăn không phải là trở ngại và chỉ cần có sự nỗ lực, người khuyết tật hoàn toàn có thể đạt được những thành tích đáng tự hào.

Kết thúc ASEAN Para Games 11, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xếp thứ 3 toàn đoàn với 65 huy chương vàng, 62 huy chương bạc và 56 huy chương đồng. Các vận động viên Việt Nam đã phá 16 kỷ lục đại hội, trong đó có những kỷ lục được duy trì từ năm 2007 đến nay.

ASEAN Para Games 11 diễn ra từ 30/7 đến 6/8 tại Surakarta, với gần 1.300 vận động viên tham gia tranh tài ở 14 bộ môn với hơn 900 nội dung thi đấu./.

 
Hữu Chiến – Văn Phong – PV TTXVN tại Indonesia

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng