Tin tức

Tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Quảng Ngãi

Thứ sáu, 17/09/2021 - 15:12

Ngày 16/9/2021, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã làm việc với Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi về việc chấn chỉnh và tăng cường kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

Thực hiện Công văn số 4768/UBND-KGVX, ngày 15/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về chấn chỉnh và tăng cường kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi; trên cơ sở thống nhất với Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi tại cuộc họp ngày 16/9/2021, Công an tỉnh báo cáo việc thực hiện như sau:

1. Đối với UBND thành phố Quảng Ngãi

1.1. Việc thành lập chốt kiểm soát

- Khẩn trương thành lập các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn thành phố (tập trung 09 phường nội thành) để bảo đảm quản lý, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào, đi ngang qua; không để người không thuộc diện cần thiết ra, vào nội thành (Chốt do cán bộ Công an làm tổ trưởng; Quân sự, Dân phòng… thành viên).

- Dừng các Chốt kiểm soát đang triển khai trên địa bàn thành phố để tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ tại các chốt vào nội thành.

- Khảo sát, quyết định “chốt cứng” một số tuyến đường ngang, không để phương tiện giao thông và người di chuyển vào nội thành.

1.2. Việc thành lập các Tổ công tác

- Chỉ đạo Công an thành phố Quảng Ngãi thành lập các tổ tuần tra lưu động thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội theo Quyết định 1407/QĐ-UBND, ngày 13/9/2021 của UBND tỉnh (Quyết định số 1407) và các vi phạm pháp luật khác như trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng đô thị, xử lý tình trạng bán hàng rong, thu dung người lang thang, ăn xin.

- Chỉ đạo UBND các xã, phường thành lập các Tổ công tác thường xuyên tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

- Thành lập tổ kiểm tra liên ngành (lực lượng Công an làm thành viên) tổ chức kiểm tra việc thực hiện bố trí 30% - 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố (trừ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như Y tế, Công an, Quân đội…). Đối với các công trình xây dựng không thực hiện đảm bảo “03 tại chỗ” thì lập biên bản, yêu cầu tạm dừng hoạt động.

(Các nội dung trên hoàn thành và triển khai thực hiện từ 18h ngày 17/9/2021 đến 06h ngày 28/9/2021).

1.3. Việc cấp Thẻ đi chợ cho người dân, bảo đảm phân chia tần suất, trên thẻ ghi cụ thể thời gian, khung giờ đi chợ gắn với phương án bố trí việc bán trong chợ bảo đảm giãn cách (nếu địa phương nào chưa thực hiện phải rà soát bổ sung ngay).

1.4. Chỉ đạo UBND các xã, phường chấn chỉnh và tăng cường kiểm tra việc thực hiện cách ly tại nhà, việc lưu trú của lái xe vận tải đường dài về từ vùng dịch theo cam kết (lái xe nào không chấp hành, chấp hành không nghiêm túc hoặc điều kiện lưu trú không đảm bảo như cơ sở cách ly thì buộc dừng hoạt động và đề xuất cho cách ly tập trung. Việc Công an cấp xã ký xác nhận cam kết cho trường hợp này phải kiểm tra điều kiện cơ sở lưu trú, nếu bảo đảm cho việc cách ly mới ký xác nhận).

1.5. Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng yêu cầu người dân, cán bộ, công chức, viên chức có nhà, nơi lưu trú tại thành phố Quảng Ngãi nếu làm việc ở các địa phương khác trong tỉnh phải ở lại tại nơi làm việc đến khi hết thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg; ngược lại, từ các địa phương khác trong tỉnh không đến thành phố Quảng Ngãi không vì lý do cần thiết. Trường hợp vì lý do cần thiết phải đến thành phố Quảng Ngãi thì phải có giấy tờ chứng minh, giấy đi đường, giấy tờ tùy thân và cam kết thực hiện “một cung đường, hai điểm đi/đến”.

Đối với người lao động có nhà, nơi lưu trú trong nội thành làm việc tại Khu kinh tế Dung Quất, các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ… ngoài địa bàn thành phố Quảng Ngãi, đề nghị các cơ sở sản xuất cần bố trí “3 tại chỗ” cho người lao động trong thời gian thành phố Quảng Ngãi giãn cách xã hội. Trường hợp bất khả kháng và vì lý do thật sự cần thiết thì phải có giấy đi đường, cam kết thực hiện “một cung đường, hai điểm đi/đến”.

1.6. Bảo đảm các điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí phục vụ yêu cầu công tác phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay, nhất là phục vụ lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát ra, vào địa bàn thành phố.


2. Đối với Công an tỉnh tăng cường lực lượng hỗ trợ UBND thành phố Quảng Ngãi thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Quyết định 1407.


Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng