Tin tức

Giữ ổn định phương án thi tốt nghiệp 2021

Thứ ba, 03/11/2020 - 09:26

Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ ổn định kỳ thi năm nay giống như năm 2020

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo giữ ổn định kỳ thi năm nay giống như năm 2020 
 
Trong 6 năm gần đây, các phương án thi tốt nghiệp liên tục thay đổi và nhất là năm 2020, tận đến tháng 3 phương án kỳ thi này mới được công bố. Tuy nhiên, với công bố mới đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo về giữ ổn định kỳ thi năm nay giống như năm 2020 khiến học sinh và giáo viên như trút được áp lực.

Đã lựa chọn được cho mình cả khối thi và trường đại học ngay từ năm lớp 11 nên Nguyễn Uyển Nhi đã cố gắng học để thực hiện mục tiêu đó. Tuy nhiên, liệu có thay đổi nào về phương án thi từ Bộ Giáo dục và Đào tạo giống như những năm trước hay không vẫn là điều khiến Nhi rất lo lắng. Chính vì thế, với công bố kỳ thi tốt nghiệp năm nay được giữ ổn định như năm trước giúp em thấy yên tâm hơn.

Học sinh Nguyễn Uyển Nhi – Trường THPT Phúc Lợi, Hà Nội

Em có kế hoạch từ năm lớp 11, chọn được trường mong muốn và ngành học và em cảm thấy tự tin hơn về kế hoạch của mình còn nếu đổi đi thì sẽ phải tăng cường thêm việc học, dự định sớm thì yên tâm và tiếp tục theo kế hoạch cũ của mình. 
Vui mừng, phấn khởi khi phương án thi không đổi còn là tâm trạng của cả giáo viên. Bởi như những năm trước, việc vừa dạy, vừa ôn tập cho các em trong khi vẫn chưa biết đường hướng kỳ thi như thế nào đã làm ảnh hưởng đến cả thầy và trò.
 
Cô giáo Nguyễn Thị Huấn – Trường THPT Phúc Lợi, Hà Nội

Ôn định tâm lý không chỉ học sinh mà cả giáo viên và các con học sinh và giáo viên có định hướng học tập thi cử cho sớm và phù hợp với phần thi cử của năm nay. Chúng tôi trong nhiều năm ôn luyện thì đều có định hướng từ trước, đầu năm thì vẫn dạy học sinh theo hướng thi của năm ngoái, đảm bảo chương trình và dung lượng kiến thức, rèn kỹ năng học và ôn luyện.

 Thầy giáo Nguyễn Quý Xuân – Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Lợi, Hà Nội

 Với kỳ vọng ổn định thi cử, trường tổ chức dạy học tốt thì năm nay đạt kết quả khả quan nhiều hơn so với năm trước, làm thế nào để ngay từ việc kiểm tra giữa và cuối kỳ với học sinh dần hướng tới tâp trung vào cách làm bài, nội dung kiến thức để những phần được kiểm tra được khắc sâu ổn định.

Tuy nhiên, ngoài phương án thi thì sớm có đề minh họa là mong muốn của tất cả các trường. Bởi chỉ khi có định hướng rõ ràng thì các giáo viên mới có thể chủ động trong việc xây dựng chương trình cũng như hình thức kiểm tra đánh giá phù hợp.
Em Cao phương Linh – Trường THPT Lý Thái Tổ, Hà Nội

Do dịch nên em mong muốn đề thi vừa sức à không tạo nhiều áp lực cho học sinh. Em mong bộ đưa ra phương thức ôn tập và đề minh hoạ sát với đề thi giảm bớt áp lực và yên tâm học tập hơn.

Cô giáo Đặng Thị Thu Hà – Trường THPT Lý Thái Tổ, Hà Nội

Mong muốn sớm có đề minh họa để các con sớm có định hướng tốt nhất.

Với việc công bố sớm và định hướng kỳ thi được giữ ổn định sẽ là kim chỉ nam giúp học sinh và giáo viên chủ động tập trung hết tinh thần và trí lực để học tập và ôn luyện cho cuộc vượt vũ môn quan trọng này./.

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng