VĂN HÓA

Thứ ba, 11/07/2023 - 14:27

Đưa quần thể Danh thắng Tràng An thành khu du lịch hấp dẫn

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 821 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, tỉnh Ninh Bình.

Thứ ba, 11/07/2023 - 08:07

Cụ ông chinh phục tấm bằng cử nhân Luật

Dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng có một cụ ông ở Hà Nội vẫn khát khao được đi học, được tới trường để theo đuổi con chữ. Hành trình suốt gần 5 năm miệt mài chinh phục giảng đường Đại học Luật Hà Nội có không ít khó khăn nhưng ông Ngô Tôn Đức đã nỗ lực vượt qua. Đến nay ông đã trở thành tân cử nhân của Đại học Luật Hà Nội với tấm bằng giỏi. Đáng khâm phục hơn đây đã là tấm bằng đại học thứ 3 của ông .

Thứ hai, 10/07/2023 - 14:27

Chủ nhân kênh Youtube đạt 1 tỷ lượt nghe ra MV quảng bá đất nước Việt Nam

Nhà sản xuất âm nhạc trẻ người Việt Nam đầu tiên đạt con số kỷ lục 1 tỷ lượt người nghe trên Youtube - Masew vừa chính thức trình làng sản phẩm mới có tựa đề "Vietnam my home".

Thứ hai, 10/07/2023 - 06:38

Chương trình nghệ thuật tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tối ngày 9/7, tại Nhà hát TPHCM đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn, nhân kỷ niệm 37 năm ngày mất của đồng chí (10/7/1986-10/7/2023). Đến dự có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Chủ nhật, 09/07/2023 - 16:56

Khánh thành nhà hát Hồ Gươm

Sáng nay 9/7, Bộ Công an đã tổ chức lễ khánh thành Nhà hát Hồ Gươm tại số 40-40A Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm – Hà Nội). Công trình do Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội xây dựng. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chúc mừng. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng nhiều văn nghệ sỹ trong nước và quốc tế.

Thứ bảy, 08/07/2023 - 07:13

Dàn hợp xướng cộng đồng đầu tiên của Việt Nam

Tại Việt Nam, nghệ thuật hợp xướng chủ yếu được biết đến trên các sân khấu chuyên nghiệp, do các nghệ sỹ chuyên nghiệp trình diễn. Số lượng các dàn hợp xướng không chuyên không nhiều, hầu hết đều được bảo trợ bởi một tổ chức hoặc doanh nghiệp và thường chỉ tập hợp trong một thời gian nhất định để phục vụ cho một buổi biểu diễn nào đó. Khởi đầu từ giấc mơ đưa nghệ thuật hợp xướng đến gần hơn với cộng đồng, Nguyễn Hải Yến đã tạo nên một dàn hợp xướng cộng đồng đầu tiên ở Việt Nam mang tên “Gió xanh”. Dùng sức mạnh âm nhạc để lan tỏa tình yêu thương và mầm thiện chính là tôn chỉ hoạt động và là yếu tố gắn kết các thành viên của Gió Xanh.

Thứ sáu, 07/07/2023 - 14:30

Gắn kết tình Quân - dân trên địa bàn Tây Nguyên

Địa bàn Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đời sống của nhiều hộ đồng bào, nhiều khu vực còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn cũng luôn tích cực sát cánh với người dân phát triển kinh tế, trở thành chỗ dựa vững chắc cho bà con hỗ trợ người dân trong công cuộc xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc trên vùng đất đỏ bazan hùng vỹ, kiên cường.

Thứ sáu, 07/07/2023 - 09:22

Sắp diễn ra Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản tại Đà Nẵng

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 16-7-2023, tại công viên Biển Đông, Đà Nẵng.

Thứ năm, 06/07/2023 - 15:05

Nơi lưu giữ một phần lịch sử của đất nước

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh nằm tại số 81 đường Tân Nhuệ, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Nơi đây lưu giữ nhiều hiện vật và tài liệu gắn với các sự kiện lịch sử tiêu biểu trong cuộc đời hoạt động cách mạng tạo nên giá trị cho Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Bảo tàng đã chính thức mở cửa đón khách từ ngày hôm nay 6/7/2023 nhân dịp tưởng niệm 56 năm ngày Đại tướng từ trần. Bảo tàng đã góp thêm cho Thủ đô một “địa chỉ đỏ” giàu ý nghĩa giáo dục về truyền thống cách mạng và lòng yêu nước.

Thứ năm, 06/07/2023 - 06:48

Độc đáo bánh mì của vùng Than

Đã từ lâu, ở vùng than Quảng Ninh có một loại bánh mỳ độc đáo. Đó là bánh mì mỏ. Những chiếc bánh mì này làm ra không phải để bán, mà chỉ phục vụ anh em thợ lò trong các phân xưởng khai thác. Ngày nay, với những người đã từng chứng kiến những bước thăng trầm của ngành than, thông qua chiếc bánh mì mỏ, họ lại có thêm được sự chiêm nghiệm về quá trình phát triển của ngành, về đời sống ngày càng được nâng cao của anh em thợ mỏ .

Lịch phát sóng