VĂN HÓA

Thứ năm, 21/09/2023 - 11:28

Đoàn công tác tỉnh Attapeu dâng hương tại khu lưu niệm thủ tướng Phạm Văn Đồng

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi, sáng nay, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Attapeu do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Attapeu Bun Hôm - Phôm Mă Sản làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức. Cùng dâng hương có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Bá Minh và đại diện lãnh đạo huyện Mộ Đức.

Thứ tư, 20/09/2023 - 14:54

Mùa thu hoạch sơn tra ở vùng cao Sơn La

Thời điểm này, các địa phương vùng cao tỉnh Sơn La lại nhộn nhịp vào mùa thu hoạch quả sơn tra hay còn gọi là quả táo mèo, một sản phẩm mang hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Vốn là cây mọc hoang dại, nhưng với lợi ích kép, trong những năm qua, Sơn tra đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực, góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân vùng cao Sơn La.

Thứ tư, 20/09/2023 - 08:48

Đôi điều cảm nhận về Cuốn sách phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Nội chính Trung ương và Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức ra mắt Cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đúng dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023). Việc xuất bản Cuốn sách dành được sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bối cảnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN,TC) ở nước ta đã và đang được Đảng chỉ đạo quyết liệt, trở thành cuộc chiến không khoan nhượng với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Thứ tư, 20/09/2023 - 07:47

Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam mở cửa miễn phí

Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 quy tụ 19 tác phẩm điện ảnh đặc sắc của 7 quốc gia: Áo, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Anh, Phần Lan, Bỉ và chủ nhà Việt Nam.

Thứ ba, 19/09/2023 - 14:33

Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc từ ngày 5- 8/10

Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc từ ngày 5- 8/10, với nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, ý nghĩa như: lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại Chùa Trúc Lâm Bản Giốc; chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc; trưng bày gian hàng giới thiệu sản vật, đặc sản, ẩm thực địa phương; triển lãm ảnh “Vẻ đẹp miền non nước”.

Thứ ba, 19/09/2023 - 07:30

9 Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam

Cuối tuần qua, tại Thủ đô Riyadh của A-rập –Xê út, Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã thông qua hồ sơ đề cử, công nhận Quần thể Vịnh Hạ Long-Quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới. Như vậy, đến nay Việt Nam đã có 9 di sản được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới. Trong đó, có 5 di sản văn hóa, 3 di sản thiên nhiên và 1 di sản hỗn hợp. Đó là:

Thứ hai, 18/09/2023 - 14:31

Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Ngay sau khi tới thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc và có các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, tối 17/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp nhiều cảm xúc với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Thứ sáu, 15/09/2023 - 15:03

Kết nối phát triển du lịch MICE tại Việt Nam

Du lịch MICE được hiểu là hoạt động du lịch kết hợp với các sự kiện, các hội thảo, hội nghị. Việt Nam đang đẩy mạnh loại hình du lịch này trở thành sản phẩm chủ lực do không bị chi phối bởi yếu tố mùa vụ, đoàn khách đông, thời gian lưu trú tương đối dài ngày. Vì vậy, chiều 14.9 tại Hà Nội, hàng trăm đơn vị du lịch dịch vụ trên cả nước đã tham gia các hoạt động kết nối nhằm thúc đẩy du lịch MICE đột phá trong thời gian tới.

Thứ sáu, 15/09/2023 - 08:06

Về làng làm đồ chơi Trung thu truyền thống

Làng Hảo (Hưng Yên) gắn với nghề làm đồ chơi Trung thu truyền thống nổi tiếng của miền Bắc. Nơi đây những mạch nguồn văn hóa dân gian vẫn được nối dài, để Tết Trung thu thêm đậm đà sắc màu dân tộc, những đêm trông trăng phá cỗ đêm rằm đầy ắp kỷ niệm trong mỗi tâm hồn trẻ thơ.

Thứ năm, 14/09/2023 - 14:32

Việt Nam tiếp nhận cổ vật bị đánh cắp

Chiều 13/9, tại London, đã diễn ra buổi lễ tiếp nhận bức tượng đồng Nữ thần Durga bốn tay, có niên đại từ thế kỷ thứ 7, với chiều dài khoảng 2m và nặng khoảng 250 kg, từ gia đình của nhà buôn cổ vật bất hợp pháp người Anh Douglas Latchford, vốn bị đánh cắp vào năm 2008 tại Thánh địa Mỹ Sơn, Quảng Nam.

Lịch phát sóng