Xã hội
Thời tiết ngày khai mạc Đại hội XIV của Đảng: Hà Nội không mưa
QNgTV- Ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra tại thành phố Hà Nội với thời tiết không mưa; trong khi bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (19/1) - ngày khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra tại thành phố Hà Nội với thời tiết không mưa. Còn bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Khoảng tối và đêm 20/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ngày 21/1 không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Trên đất liền từ tối và đêm 20/1, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều tối và đêm 20/1 đến ngày 22/1, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rải rác.
Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 21/1 trời chuyển rét, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ khoảng ngày 22-23/1 có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An phổ biến từ 11-14 độ C, vùng núi Bắc Bộ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C.
Khu vực Hà Nội: từ chiều tối 20/1 đến ngày 22/1 có mưa rải rác, từ ngày 21/1 trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 12-14 độ C.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 21/1, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Gia Lai có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ý kiến ()