Xã hội
Người dân chủ động chằng chống nhà cửa phòng, chống bão số 13
Trước dự báo bão số 13 có cường độ mạnh, trong sáng 5/11, người dân các vùng ven biển tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương chằng chống nhà cửa để phòng, tránh thiệt hại.
Ghi nhận tại xã Mỏ Cày, nhiều hộ dân đã chủ động gia cố mái tôn, chằng buộc cửa, đặt bao cát lên mái nhà. Gia đình ông Nguyễn Văn Phước cho biết, nhà ở gần biển nên việc chằng chống sớm là cần thiết để giảm rủi ro khi bão đổ bộ.
Không chờ đợi sự hỗ trợ, người dân nơi đây tranh thủ từng giờ để tự ứng phó. Anh Nguyễn Văn Tuấn cho biết đã mua bao cát và nước để đè mái, bảo đảm an toàn cho ngôi nhà.
Ông Võ Lâm, Bí thư Đảng ủy xã Mỏ Cày, cho biết ngay khi bão số 13 vào Biển Đông, xã đã chỉ đạo hệ thống chính trị vận động người dân chủ động chằng chống nhà cửa, hạn chế thiệt hại khi bão đổ bộ.
Với cách ứng phó từ xa, từ sớm này, người dân sẽ phần nào yên tâm hơn, giúp bảo vệ được tính mạng và tài sản khi có bão đổ bộ. Hiện nay, việc chằng chống nhà cửa vẫn đang được các hộ gia đình gấp rút thực hiện với mục tiêu bảo vệ tối đa tài sản của mình trước bão.

Ý kiến ()