Thế giới
Mỹ tiếp tục gửi thư thông báo thuế quan tới hơn 150 nước
(QNgTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ tiếp tục gửi thư thông báo về mức thuế quan mới tới hơn 150 quốc gia, trong bối cảnh các cuộc đàm phán nhằm tránh việc Mỹ áp thuế quan đối ứng cao hơn đang bước vào giai đoạn cuối trước thời hạn chót 01/8.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump nhấn mạnh các quốc gia này không phải những nước lớn và cũng không có nhiều giao dịch thương mại với Mỹ. Trong thư, chính quyền Mỹ sẽ nói rõ mức thuế quan mà Washington áp đặt với mỗi nước là bao nhiêu.
Những ngày gần đây, Tổng thống Trump đã liên tục đưa ra các yêu cầu áp thuế quan với hàng nhập khẩu vào Mỹ, thông báo cho nhiều nền kinh tế về mức thuế quan mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 tới nếu không thể đàm phán được các điều khoản tốt hơn với Mỹ.
Trong bối cảnh trên, các bộ trưởng tài chính Pháp và Đức đã kêu gọi Mỹ tiến hành đàm phán "nghiêm túc và có mục tiêu" để đạt được một thỏa thuận công bằng trong tranh chấp thuế quan giữa Mỹ và Liên minh châu Âu.
Kết quả khảo sát công bố cùng ngày cho thấy 45% người dân các nước Baltic bày tỏ lo ngại về quyết định áp thuế của Mỹ với hàng hóa EU, cho rằng việc áp thuế sẽ ảnh hưởng đáng kể đến công việc và thu nhập của họ.
Ý kiến ()