Xã hội
Đề xuất sửa điều kiện nhận bằng khen của bộ, ngành, tỉnh
QNgTV- Bộ Nội vụ đề xuất cá nhân có 2 lần đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” đủ tiêu chuẩn nhận bằng khen của Bộ, ban, ngành, tỉnh, bỏ yêu cầu 4 sáng kiến trong 2 năm.
Bộ Tư pháp đang thẩm định dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng. Dự thảo do Bộ Nội vụ xây dựng. Liên quan đến nội dung sửa đổi, bổ sung về khen thưởng, dự thảo luật đề xuất điều chỉnh tiêu chuẩn tích lũy công trạng.
Với cá nhân nhận bằng khen bộ, tỉnh, dự thảo luật sửa đổi tiêu chuẩn bằng khen của bộ, ban, ngành, tỉnh đối với cá nhân chỉ còn yêu cầu có 2 lần đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở".
Cụ thể, như sau: "Có 2 lần liên tục được tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" hoặc có liên tục từ 2 năm trở lên được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trong thời gian đó có ít nhất 2 sáng kiến được công nhận và áp dụng có hiệu quả trong phạm vi cơ sở hoặc có ít nhất 2 đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ đã được nghiệm thu và áp dụng hiệu quả trong phạm vi cơ sở".

Ý kiến ()