Thể thao
U17 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận ra quân gặp U17 Yemen
QNgTV- Đội tuyển U17 Việt Nam đã hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng và sẵn sàng bước vào trận ra quân gặp U17 Yemen tại Vòng chung kết U17 châu Á 2026. Trước thềm trận đấu, HLV trưởng Cristiano Roland khẳng định toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về chuyên môn lẫn tâm lý sau thời gian tập huấn tại Jeddah.
Tối 4/5 theo giờ địa phương, đội tuyển U17 Việt Nam có buổi tập thứ ba tại Jeddah (Ả Rập Xê Út), tiếp tục hoàn thiện các chi tiết chiến thuật trước trận mở màn gặp U17 Yemen. Đây được xem là buổi tập bản lề, khi ban huấn luyện tập trung rà soát đội hình và định hình lối chơi.Nhằm giúp các cầu thủ thích nghi với điều kiện thi đấu, buổi tập được điều chỉnh sang khung giờ tối, trùng với thời điểm diễn ra trận đấu chính thức, tức 20h địa phương.
Trên sân tập, HLV Cristiano Roland trực tiếp chỉ đạo, theo sát từng nội dung. Nhà cầm quân người Brazil đặc biệt chú trọng hoàn thiện các mảng miếng tấn công - phòng ngự, cũng như tình huống cố định. Các bài tập được triển khai với cường độ cao, yêu cầu sự tập trung và chính xác tuyệt đối từ các cầu thủ, nhằm sẵn sàng cho trận đấu với U17 Yemen.
Đội hình U17 Việt Nam tham dự giải lần này có hai cầu thủ từng góp mặt tại VCK U17 châu Á 2025 là Nguyễn Văn Dương và Chu Ngọc Nguyễn Lực, trong khi các gương mặt còn lại lần đầu trải nghiệm sân chơi châu lục. Với vai trò là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm, Văn Dương đã có những chia sẻ nhằm tiếp thêm sự tự tin cho toàn đội.

Theo lịch thi đấu, trận ra quân bảng C giữa U17 Việt Nam và U17 Yemen sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 6/5 theo giờ địa phương (tức 0h00 ngày 7/5 theo giờ Việt Nam).

Ý kiến ()