Xã hội
Trực thăng mang hàng cứu trợ người dân tỉnh Đắk Lắk
QNgTV- Trong tình hình khó khăn ấy, công tác cứu trợ của các lực lượng chức năng vẫn đang được triển khai khẩn trương, xuyên ngày đêm. Từ việc sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm, hỗ trợ nhu yếu phẩm đến khôi phục hạ tầng, tất cả đều thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia mạnh mẽ. Đây là lúc cộng đồng cùng chung tay, để không ai bị bỏ lại phía sau giữa thiên tai khắc nghiệt.
Từ chiều ngày 22/11, các trực thăng của Trung đoàn Không quân trực thăng 917 (Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng Phòng không - Không quân) đã cất cánh bay vào "rốn lũ" phường Hòa Xuân, Đắk Lắk (Phú Yên trước đây) để mang nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân đang bị cô lập.
Mỗi máy bay chở khoảng 2,5 tấn lương thực và nhu yếu phẩm. Nhiều hộ dân đứng trên điểm cao đón hàng, các bao hàng được bộ đội thả đúng vị trí tập kết đã xác định trước, giúp họ nhận được lương thực trong chiều cùng ngày. Song song đó, các đơn vị quân đội đang tìm cách tiếp cận dân bằng đường thủy, đường bộ, cứu hộ người dân ở "rốn lũ" Phú Yên cũ, đặc biệt là xã Hòa Thịnh - một trong hai địa phương (cùng với Đông Hòa) ngập sớm và sâu nhất, bị cô lập nhiều ngày.
Ngay sau khi trực thăng Mi-17 của Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 (Quân chủng Phòng không - Không quân) hoàn thành chuyến bay đầu tiên. Lực lượng phi công, thành viên tổ bay, các thành phần bảo đảm của Trung đoàn 930 tại sân bay Phù Cát đã nhanh chóng làm công tác chuẩn bị để thực hiện chuyến bay thứ 2. Đúng vào lúc 09 giờ 45 phút máy bay Mi-17 của Trung đoàn 930 tại sân bay Phù Cát đã cất cánh chuyến thứ 2, cùng với 2 tấn lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm để tiếp tục hỗ trợ nhân dân các vùng bị cô lập do mưa lũ tại khu vực Tuy An Đông, Tuy An Tây, Sân vận động Long Thăng của tỉnh Đắk Lắk.

Ý kiến ()