Tin tức

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi trong tôi”

Thứ bảy, 03/10/2020 - 09:02

Chiều 02/10, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc triển lãm ảnh và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật lần thứ VII năm 2020 với chủ đề: “Quảng Ngãi trong tôi”. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 20, chào mừng thành công Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII, và nhân kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi (02/10/1989 – 02/10/2020).


Tham dự khai mạc triển lãm ảnh có Uỷ viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng.
 

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi trong tôi”. 

Triển lãm đã trưng bày giới thiệu 120 tác phẩm ảnh đặc sắc về quê hương Quảng Ngãi đã tham gia cuộc thi “Quảng Ngãi trong tôi”. Sau 3 tháng phát động, cuộc thi ảnh nghệ thuật đã nhận được 1.333 tác phẩm của 40 tác giả trong tỉnh. Sau 4 vòng chấm thi cùng Ban giám khảo đã chọn ra được 107 tác phẩm triển lãm và 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Tác phẩm “Gặt lúa ở vùng cao” của tác giả Đàm Văn Thảo đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi ảnh nghệ thuật lần thứ VII năm 2020.

Chủ đề triển lãm ảnh “Quảng Ngãi trong tôi” đã giúp các tác giả sáng tạo thể hiện tình yêu và niềm tự hào về quê hương Núi Ấn Sông Trà. Những khoảnh khắc đời thường và sinh hoạt của người dân được khai thác để thể hiện các chủ đề biển đảo, du lịch, công nghiệp, nông thôn mới, những tấm gương trong các phong trào thi đua./.
Thảo Linh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng