Tin tức

Triển lãm số về Hoàng Sa, Trường Sa

Thứ tư, 30/09/2020 - 15:11

Sáng nay 30/9, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chính lịch sử và pháp lý” tại trường THPT Võ Nguyên Giáp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đã đến dự.

 
Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chính lịch sử và pháp lý” tại trường THPT Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Trường Thịnh

Triển lãm đã giới thiệu những tư liệu quí như bản đồ, hiện vật khẳng định quá trình xác lập, thực thi chủ quyền liên tục, xuyên suốt của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; những hình ảnh đẹp về biển đảo, đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ 3D. Triển lãm cũng trưng bày một số tư liệu, bản đồ bằng khung tranh khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lí chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó giúp các em hiểu đúng và sâu sắc các giá trị thiêng liêng, quý báu về chủ quyền biển đảo để có những hành động đúng đắn đối với biển đảo của Tổ quốc mình.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu. Ảnh: Trường Thịnh
 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng, các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lí về chủ quyền biển đảo của Việt Nam được giới thiệu tại Triển lãm sẽ góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Sau trường THPT Võ Nguyên Giáp, Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” sẽ diễn ra tại Trường THPT Đức Phổ 1 và Mộ Đức 2./.
Tấn An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng