Tin tức

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tiếp xúc cử tri xã Hành Thiện

Thứ tư, 03/07/2024 - 15:20

Tiếp tục đợt tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 15, sáng nay, ngày 03/7, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Huy và đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp xúc cử tri xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành. Dự buổi tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn; Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Hòa.

 

Cử tri xã Hành Thiện kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến chính sách y tế, xây dựng hạ tầng
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã thông tin đến cử tri xã Hành Thiện về kết quả của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 15; hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Cử tri xã Hành Thiện phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vai trò điều hành, quản lý của Nhà nước. Cử tri còn băn khoăn, lo lắng trước tình hình giá cả nhiều mặt hàng vẫn tăng cao, ảnh hưởng đến đời sống người dân; Việc quản lý thông tin cá nhân của công dân chưa chặt chẽ dẫn đến tình trạng một số tổ chức lừa đảo qua số điện thoại cá nhân, quấy rối nhiều lần gây bất ổn đến đời sống, sinh hoạt và tinh thần của người dân; Tình hình tội phạm công nghệ cao, đặc biệt là tình trạng lừa đảo qua mạng xã hội. Cử tri mong muốn tiếp tục tăng cường đầu tư các trang thiết bị y tế và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho Trạm y tế xã.
 

Nhân dân ghi nhận, ủng hộ chủ trương đẩy mạnh cải cách hành chính, trong đó tập trung vào chuyển đổi số và mong muốn, việc cải cách hành chính hiệu quả hơn, tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng dịch vụ. Đảm bảo an toàn đối với những hộ dân ở vùng trũng, thấp vào mùa mưa lũ; đầu tư, sửa chữa hệ thống kênh mương thủy lợi để đảm bảo nước tưới cho sản xuất nông nghiệp. Cử tri xã Hành Thiện kiến nghị tiếp tục hỗ trợ kinh phí cao hơn cho nhân dân xây chòi tránh lũ ở vùng trũng thấp có nguy cơ ngập lụt cao. Cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, giải ngân vốn đầu tư công sớm, tránh mùa mưa lũ. Nâng cao mức hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chính sách.

Những vấn đề mà cử tri quan tâm, thắc mắc đã được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương giải đáp theo thẩm quyền. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng giải thích, làm rõ một số vấn đề mà cử tri nêu lên.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương cảm ơn những ý kiến, tâm tư và nguyện vọng của cử tri xã Hành Thiện. Những vấn đề mà cử tri nêu là chính đáng và chia sẻ khó khăn với người dân. Các sở, ban, ngành của tỉnh phải phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương có hướng giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Đề nghị huyện Nghĩa Hành có giải pháp phù hợp với tình hình thực tế, tạo thuận lợi cho người hưởng chế độ chính sách khi thực hiện chuyển đổi số. Kiểm tra, xử lý tình trạng phương tiện thi công các công trình trên địa bàn gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Những kiến nghị liên quan đến cơ chế, chính sách sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, xem xét để có ý kiến trong kỳ họp Quốc hội sắp tới.
 

Dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành./
 
Bản tin trưa ngày 03/7/2024, Tiến Công, Lương Triều
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng