Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân thăm, chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ hai, 17/06/2024 - 21:22

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, sáng nay, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã đi thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức.

 

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân thăm, chúc mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam  

Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm và chúc mừng cán bộ lãnh đạo, Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh. Cổng thông tin điện tử chính thức hoạt đồng từ tháng 12/2019. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Cổng Thông tin điện tử đã đăng tải hơn 250 tin, bài, hơn 200 văn bản chỉ đạo, điều hành của Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Tỉnh uỷ, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh uỷ, góp phần phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của cán bộ, công chức và bạn đọc. Lượng truy cập từ khi đi vào hoạt động đến nay là hơn 1,7 triệu lượt. Đối với Phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử được triển khai trong toàn Đảng bộ tỉnh trên môi trường mạng internet từ tháng 5/2023. Từ khi vận hành đến nay, Ban Biên tập đã tổ chức thu thập thông tin, tài liệu; kiểm tra, rà soát, biên tập các nội dung tin bài, hình ảnh trước khi đăng trên “Sổ tay đảng viên điện tử” với số lượng 70 video, 154 tin, bài và 90 văn bản các loại.
 

Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trong việc thông tin truyên truyền, đảm bảo đúng định hướng. Từ khi Đảng bộ tỉnh triển khai áp dụng phần mềm Sổ tay điện tử, Ban Biên tập phụ trách thêm nội dung công việc. Qua Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh, tiếng nói chính thức của Đảng bộ tỉnh đã được lan toả, phản bác các thông tin sai lệch chưa được kiểm chứng. Trên trang mạng xã hội của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã có những bài viết sắc sảo để phản biện các quan điểm sai trái và những bài viết giản dị dễ tiếp nhận với đại đa số người dân. Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, chuẩn bị cho Đại hội đảng các cấp, Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh cùng với các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
 

Đến thăm Báo Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo tỉnh đã tham quan Toà soạn hội tụ mới được tỉnh đầu tư và đưa vào hoạt động. Bí thư Tỉnh uỷ chia sẻ niềm tự hào của Báo Quảng Ngãi khi đã có 35 năm hình thành và phát triển. Mong muốn đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên tiếp tục đoàn kết, thống nhất, thực hiện thông tin truyền thông đảm bảo định hướng dư luận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Báo Quảng Ngãi cần tiếp tục đa dạng hình thức, đổi mới toà soạn theo hướng hiện đại nâng cao chất lượng, phát huy vị thế, vai trò của mình, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Báo cần tiếp tục với những thông tin tuyên truyền mang hơi thở cuộc sống, mang tính định hướng dư luận, vững vàng kiên định với mục tiêu đặt ra.
 

Đến thăm Đài PT&TH tỉnh Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Đài trong thời gian qua. Đài đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Chuyển đổi số báo chí của Đài đạt nhiều kết quả. Lượng khán giả theo dõi, tương tác với những chương trình của Đài ngày càng đông. Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn tập thể lãnh đạo Đài tiếp tục đoàn kết, thống nhất để đạt được nhiều kết quả hơn nữa. Lãnh đạo Đài cần đổi mới, nghiên cứu, đề xuất chính sách, hướng đi với tỉnh để đảm bảo hoạt động hiệu quả trong cơ chế tự chủ. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đài tiếp tục định hướng thông tin tuyên truyền về những nỗ lực, kết quả của tỉnh để tạo sự đồng thuận của người dân.

Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Bí thư Tỉnh uỷ chúc mừng Đài và đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh sức khoẻ, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến và gặt hái được nhiều thành quả trong sự nghiệp báo chí, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh.
 
Thời sự tối ngày 17/6/2024, Minh Hiền, Duy Hưng

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng