Tin tức

Thi đua hoàn thành 3.000 km đường cao tốc trước ngày 31/12/2025

Thứ sáu, 14/06/2024 - 12:00

Sáng nay (14/6), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì điểm cầu Quảng Ngãi dự phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp.

 


Điểm cầu Quảng Ngãi.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, hiện Ban Chỉ đạo đang theo dõi, chỉ đạo 40 dự án với 92 dự án thành phần trên 3 lĩnh vực là đường bộ, đường sắt và hàng không. Các dự án đi qua địa phận của 48 tỉnh, thành phố. Tại phiên họp lần thứ 11 ngày 08/5/2024, Thủ tướng Chính phủ đã giao 47 nhiệm vụ cho các bộ, ngành và địa phương. Đến nay, các đơn vị đang triển khai 36 nhiệm vụ, đã hoàn thành 11 nhiệm vụ. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã hoàn thành 674 km, nâng tổng số đường bộ cao tốc lên hơn 2.000 km.
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định mục tiêu cụ thể, quan trọng về phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Trong đó, đến năm 2025 phải hoàn thành 3.000 km đường cao tốc, đến năm 2030 hoàn thành 5.000 km đường cao tốc. Những chỉ tiêu này có tầm quan trọng, ý nghĩa to lớn vì hạ tầng giao thông nói chung, các công trình đường cao tốc, sân bay, bến cảng nói riêng sẽ tạo không gian phát triển mới, khu đô thị, dịch vụ, công nghiệp mới, giá trị đất đai tăng lên, giảm chi phí logistics, nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế, doanh nghiệp và hàng hoá. Ban Chỉ đạo được thành lập nhằm triển khai, cụ thể hóa đường lối, mục tiêu về phát triển hạ tầng giao thông theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trên thực tế, Ban Chỉ đạo đã và đang hoạt động nghiêm túc, hiệu quả. Hằng tháng dành thời gian để họp bàn, ngày càng có kinh nghiệm hơn sau mỗi phiên họp, từng bước giải quyết các tồn đọng, vướng mắc trong quá trình triển khai, thúc đẩy, bảo đảm tiến độ, chất lượng công trình, dự án.

Thủ tướng nêu rõ, đến thời điểm này, việc triển khai các dự án, công trình trọng điểm đạt các kết quả rất đáng mừng. Một số tỉnh, thành phố vào cuộc tích cực, Bí thư, Chủ tịch UBND đã trực tiếp vào giải quyết công việc. Thực tế cho thấy ở đâu cả hệ thống chính trị vào cuộc thì kết quả đạt được ở đó rất rõ rệt, các khó khăn, vướng mắc được tháo gỡ, ở đâu lơ là thì ở đó còn vướng mắc. Thủ tướng nhấn mạnh, khối lượng công việc lớn đòi hỏi quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, với tinh thần "chỉ bàn làm, không bàn lùi", tất cả vì sự phát triển, hùng cường, thịnh vượng của đất nước, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Mục tiêu là bảo đảm tiến độ, nâng cao chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn, vệ sinh môi trường của các công trình, dự án, chú trọng cảnh quan, không gian của các dự án khi hoàn thành.
 
Bản tin trưa 11h30 ngày 14/6/2024, Tăng Thư, Mỹ An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng