Tin tức

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT 2024 tại Quảng Ngãi

Thứ năm, 13/06/2024 - 14:17

Sáng nay (13/6), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã về kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Quảng Ngãi. Tiếp và đi cùng Đoàn của Bộ trưởng có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ngành liên quan.

 

Đoàn kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn.
 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn và Đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn. Đây là điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất của tỉnh Quảng Ngãi, với 884 thí sinh và 37 phòng thi. Đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, số bàn, ghế phục vụ cho kỳ thi. Lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các vị trí theo đúng quy định, đảm bảo việc theo dõi, chỉ đạo điều hành kỳ thi. Đã có kế hoạch bố trí cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại các điểm thi trong tỉnh theo kế hoạch chung của tỉnh. Đảm bảo các điều kiện, sẵn sàng để tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn. Chỉ đạo nhà trường tiếp tục rà soát lại các khâu chuẩn bị cho kỳ thi. Quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi, nhất là các thí sinh tự do, thí sinh dự thi ghép tại điểm thi của Trường.


Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đến thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã đến thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Quảng Ngãi có trên 14 ngàn thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, hệ THPT có trên 13 ngàn thí sinh, hệ giáo dục thường xuyên có gần 1.300 thí sinh. Có 35 điểm thi với 720 phòng thi. Trong đó, có 610 phòng thi, 40 phòng chờ và 70 phòng dự phòng. Tổng số cán bộ, giáo viên làm công tác thi là trên 2.200 người. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tập huấn Quy chế thi và công tác làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho các trường. Ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức kỳ thi. Thành lập các Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất và hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các cơ sở giáo dục. Thành lập các Ban của Hội đồng thi và đẩy mạnh công tác truyền thông liên quan đến quá trình tổ chức kỳ thi.


Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.

 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo cần đẩy mạnh công tác truyền thông theo kế hoạch các giai đoạn trước, trong và sau khi kỳ thi. Nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh và tạo sự đồng thuận của toàn xã hội. Cần có kế hoạch dự phòng các tình huống bất thường có thể xảy ra để có phương án xử lí phù hợp, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Phối hợp với các đơn vị liên quan, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho các thí sinh để kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao. Đặc biệt, chú trọng đến khâu bảo mật đề thi, bảo quản đề thi, đảm bảo không để xảy ra bất kì sai sót nào, ảnh hướng đến việc tổ chức thi.

Bản tin trưa 11h30 ngày 13/6/2024, Thục Uyên, Phúc Hảo
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng