Tin tức

Cho ý kiến một số nội dung trình HĐND tỉnh và nội dung thuộc thẩm quyền

Thứ hai, 03/06/2024 - 15:07

Sáng ngày 03/6, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến một số nội dung trình HĐND tỉnh và một số nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền
chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến một số nội dung trình HĐND tỉnh và một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Cuộc họp đã thảo luận về Đồ án Quy hoạch phân khu II.2a thuộc khu vực ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh. Diện tích lập quy hoạch gần 394ha, thuộc xã Đức Minh, huyện Mộ Đức với mục tiêu phát triển du lịch, dịch vụ và đô thị gắn với các hoạt động du lịch biển tại trung tâm đô thị mới phía Đông huyện Mộ Đức. Hình thành khu vực văn minh, hiện đại, hấp dẫn và sầm uất tại khu vực dọc theo tuyến ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh.

Trên cơ sở ý kiến của các thành viên UBND tỉnh, Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn yêu cầu rà soát lại tính khả thi, đồ án quy hoạch phù hợp với điều kiện thực hiện và các quy hoạch của tỉnh, huyện đã được phê duyệt. Các sở, ngành chức năng và địa phương liên quan phối hợp tham mưu sớm cho UBND tỉnh triển khai các bước tiếp theo. 

 

Các đại biểu tại cuộc họp cũng đã thảo luận và thống nhất các nội dung về Quy định các nhiệm vụ chi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và mức hỗ trợ đối với các đơn vị hành chính cấp xã thực hiện sắp xếp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2023 - 2025. Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí đăng ký giao dịch bảo đảm,  phí cung cấp thông tin về giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh thay thế Nghị quyết số 13/2021 của HĐND tỉnh. Quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí hộ tịch trên địa bàn tỉnh thay thế Nghị quyết số 02/2021 của HĐND tỉnh. Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 27/2019 của HĐND tỉnh về hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh. Dự kiến Chương trình xúc tiến đầu tư năm 2025. Thỏa thuận địa điểm đầu tư dự án Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh, giai đoạn 2.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại cuộc họp
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn yêu cầu đề nghị cơ quan tham mưu soạn thảo các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết rà soát kỹ lưỡng, chu đáo các nội dung. Tổng hợp ý kiến đóng góp của đại biểu để xem xét, bổ sung hoàn thiện các văn bản bảo đảm chất lượng, khoa học và đúng với các quy định của pháp luật để UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới.
 
Bản tin trưa ngày 03/6/2024, Tăng Thư, Mỹ An

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng