Tin tức

Bồi dưỡng kỹ năng sản xuất Podcast

Thứ sáu, 17/05/2024 - 20:45

Ngày 17/5, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức tập huấn với chuyên đề “Kỹ năng sản xuất podcast” cho gần 20 học viên là biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi, Báo Quảng Ngãi, Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao các huyện và một số đơn vị thực hiện Chuyên mục với Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi. Dự buổi tập huấn có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Văn Nghiệp.Tập huấn với chuyên đề “Kỹ năng sản xuất podcast”.

Trong thời gian 02 ngày 17 và 18/5, Tiến sỹ Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thư ký biên tập, Đài Tiếng nói Việt Nam trao đổi với các học viên một số nội dung giới thiệu, quy trình, kỹ năng sản xuất podcast. Vị trí, thể loại của podcast trên báo chí, cách tạo lập một kênh podcast. Cách để hình thành một chương trình podcast khác biệt so với chương trình phát thanh thông thường. Các phần mềm, ứng dụng, công cụ cần thiết để triển khai, thực hiện podcast. Giải đáp cho học viên những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn tiếp cận, ứng dụng thể loại này trong hoạt động báo chí.

Podcast là định dạng đa phương tiện được cung cấp định kỳ và có thể dễ dàng chia sẻ, trao đổi trên môi trường trực tuyến. Podcast có thể tồn tại dưới các định dạng phổ biến như, âm thanh (audio) và tổ hợp đa phương tiện (video). Podcast đang là xu thế mới trong lĩnh vực giải trí, truyền thông, được xem là một trong những thể loại của báo chí hiện đại. Hiện nay, một số cơ quan báo chí đã lựa chọn và ứng dụng thể loại này trên nền tảng báo điện tử, thu hút nhiều người nghe và quan tâm. Thế mạnh của Podcast là khả năng tải xuống và nghe bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu cũng như tua lại những đoạn thông tin muốn nghe.

 
Thời sự tối 19h45 ngày 17/5/2024, Thu Thảo, Lương Triều

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng