Tin tức

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Minh Long

Thứ bảy, 11/05/2024 - 20:30

Sáng nay (11/5), Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh đã về dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Minh Long lần thứ IV năm 2024. Dự Đại hội còn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và 150 đại biểu chính thức đại diện cho trên 14.000 đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Minh Long.

 


Trong 5 năm qua, kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Minh Long có bước tăng trưởng khá. Các chương trình, chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn được thực hiện kịp thời, có hiệu quả. Cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang. Diện mạo nông thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Minh Long có nhiều khởi sắc. Năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 20,12%. Đến cuối năm 2023, đã giảm còn 16,78%. Toàn huyện có 2/5 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 16,4 tiêu chí/xã. Minh Long cũng đã tập trung chỉ đạo tăng cường công tác quy hoạch, tạo nguồn đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số. Hiện toàn huyện có 156/538 cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 29%.
 

Ông Đinh Văn Điết, Chủ tịch UBND huyện Minh Long.

Với chủ đề: “Các dân tộc huyện Minh Long đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”, Đại hội đã tập trung thảo luận đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong giai đoạn 2024-2029.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Minh Long trong 5 năm qua. Đề nghị huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tập trung chỉ đạo thực hiện công tác giảm nghèo nhanh và bền vững. Khuyến khích, tạo điều kiện cho đồng bào các dân tộc tham gia phát triển sản xuất, tự vươn lên thoát nghèo và làm giàu. Tiếp tục chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ làm công tác dân tộc đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Minh Long phát huy tinh thần tự lực, tự cường, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đoàn kết giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc.

Đại hội đã hiệp thương cử 20 đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ IV năm 2024 dự kiến tổ chức trong tháng 10 tới.


Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh và UBND huyện Minh Long đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc, các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thời sự tối 19h45 ngày 115/2024, Công Hoan

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng