Tin tức

Quảng Ngãi ra quân hưởng ứng tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Thứ bảy, 11/05/2024 - 13:06

Sáng nay (11/5), Bưu điện tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân. Lễ phát động ra quân được được kết nối trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố.

Lễ phát động ra quân hưởng ứng Tháng vận động, triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân.
 
Trong thời gian qua, Quảng Ngãi đã thực hiện chính sách BHXH, BHYT đến toàn dân đạt nhiều kết quả. Trong đó công tác truyền thông đã góp phần tích cực trong phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Từ năm 2023 đến nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp tổ chức gần 500 hội nghị tại các xã, phường, thôn, tổ dân phố trên toàn tỉnh, vận động gần 3.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trực tiếp tại hội nghị. Với việc triển khai các giải pháp đồng bộ, đến hết tháng 4/2024, toàn tỉnh có hơn 20 ngàn người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; hơn 130 ngàn người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và hơn 1,1 triệu người tham gia bảo hiểm y tế.
 

 
Buổi lễ ra quân, Bưu điện tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tuyên truyền lưu động, phát hàng nghìn tờ rơi trên địa bàn thành phố. Nội dung tuyên truyền nêu bật vai trò của BHXH, BHYT trong phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Lợi ích người dân và cộng đồng khi tham gia BHXH; cách thức tham gia BHYT; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong năm 2024, ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh phấn phát triển 30.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện mới. Đối với ngành Bưu điện phấn đấu trong ngày ra quân phát triển mới và tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện 2.345 người và 2.370 người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình. 
 
Bản tin trưa 11h30 ngày 11/5/2024, Thu Thảo, Duy Hưng
 
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng