Tin tức

Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn tiếp xúc cử tri ở Hành Phước

Thứ sáu, 10/05/2024 - 14:39

Sáng ngày 10/5, Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Nghĩa Hành đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hành Phước.

 

Cử tri xã Hành Phước bày tỏ lo lắng về việc trồng keo trên đất ruộng đang diễn ra ở địa phương. Một số đường nội đồng đã xuống cấp, mong muốn chính quyền phân bổ kinh phí để nâng cấp. Việc phân bổ kinh phí cho an ninh quốc phòng địa phương, chi trả ngày công cho lực lượng dân quân tự vệ còn thấp. Các cấp cần quan tâm, phân bổ thêm kinh phí hàng năm để đảm bảo hoạt động an ninh quốc phòng. Nhiều cán bộ Đoàn đã hết nhiệm kỳ, quá tuổi công tác Đoàn theo điều lệ nhưng không được chuyển sang vị trí, công việc khác phù. Đập Suối Mới đang xuống cấp, đề nghị chính quyền quan tâm xử lý để bảo đảm vệ sinh môi trường và an toàn cho người dân. Liên quan đến dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam, cử tri quan tâm đến việc bồi thường và hỗ trợ tái định cư. Việc thi công dự án gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh. Cử tri cũng rất quan tâm đến giải quyết chế độ, chính sách địa phương, lĩnh vực đất đai, nhất là những bất cập trong vấn đề tách thửa, làm sổ hồng.
 
 
Phó Chủ tịch phụ trách, điều hành UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời giải trình, làm rõ từng vấn đề mà cử tri phản ánh, kiến nghị. Yêu cầu xã Hành Phước và huyện Nghĩa Hành sớm kiểm tra, xem xét, xử lý những kiến nghị cử tri đã nêu trên tinh thần thẳng thắn, minh bạch. Những kiến nghị vượt thẩm quyền thì tổng hợp đầy đủ để phản ánh lên cấp trên xem xét, giải quyết.
 
Bản tin trưa ngày 10/5, Thảo Linh, Ngọc Điệp 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng