Tin tức

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc tiếp xúc cử tri xã Tịnh Long

Thứ sáu, 10/05/2024 - 14:30

Sáng ngày 10/5, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc cùng đoàn đại biểu HĐND tỉnh và TP. Quảng Ngãi đã tiếp xúc cử tri xã Tịnh Long.

 

Cử tri kiến nghị, phương án bồi thường dự án kè chống sạt lở tạo quỹ đất sạch Tịnh Long - Tịnh An còn chưa hợp lý, cần có cơ chế bồi thường vật kiến trúc trên đất nông nghiệp và tre được người dân trồng giữ đất chống sạt lở. 41 hộ dân nhận đất tái định cư dự án đường Hoàng Sa- Dốc Sỏi đã làm nhà ở nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các lô đất bố trí tái định cư còn lại của dự án đến nay vẫn chưa có kế hoạch sử dụng, gây lãng phí. Giá cát xây dựng quá cao ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà ở của người dân, cử tri đề nghị cần có cơ chế điều hành, quản lý giá cát xây dựng. Cử tri đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, có cơ chế đặc thù để sớm giải quyết việc 39 hộ dân còn lại ở Xóm Lân đến nay vẫn chưa được di dời khỏi vùng sạt lở. Cần quan tâm phát triển du lịch tâm linh ở đình làng Sung tích, gắn vào chuỗi du lịch của thành phố và tỉnh. Có chính sách đảm bảo quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, được khám chữa bệnh tại mọi cơ sở y tế. Quan tâm, xây dựng nhà hỏa táng vì diện tích đất ngày càng thu hẹp.
 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Cao Phúc đã làm rõ, thông tin thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm. Mong muốn cử tri xã Tịnh Long tiếp tục chia sẻ, đồng hành cùng chính quyền trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Yêu cầu UBND TP. Quảng Ngãi và xã Tịnh Long sớm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.
 
Bản tin trưa ngày 10/5, Bình Minh, Trường Thịnh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng