Tin tức

Tuyên truyền pháp luật giao thông cho công nhân, lao động

Thứ bảy, 13/04/2024 - 20:30

“An toàn giao thông, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”, “Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông”. Những thông điệp về văn hoá giao thông được truyền tải tại Hội thi tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trong chiều nay (13/4).

 


Hội thi tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

05 đội thi, mỗi đội có 05 thành viên đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc của Liên đoàn Lao động TP. Quảng Ngãi, Liên đoàn Lao động huyện Tư Nghĩa, Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi tham gia. Các đội trải qua ba phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi, giới thiệu, phần thi trắc nghiệm và phần thi biển báo giao thông.

Phần thi chào hỏi, giới thiệu là phần thi diễn ra sôi nổi. Các tiết mục dự thi ấn tượng, vui nhộn, nội dung mang tính giáo dục cao. Đặc biệt là các tiểu phẩm mang nhiều thông điệp ý nghĩa tuyên truyền về an toàn giao thông. “An toàn giao thông, hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”, “ Tính mạng con người là trên hết”, “ Hãy nói không với rượu, bia khi tham gia giao thông”.

Phần thi trắc nghiệm với bộ câu hỏi riêng dành cho từng đội. Các đội thi thể hiện sự nhanh nhạy, am hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Phần thứ 3 là thi biển báo giao thông. Là phần thi hấp dẫn nhất, thể hiện sự khéo léo, thông minh, tinh thần đoàn kết của các thành viên. Đặc biệt là sự vững vàng kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông của các đội thi qua các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông.

Theo thống kê, phần lớn các vụ tai nạn giao thông xảy ra là do nguời điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Năm nay, tỉnh Quảng Ngãi phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm ngoái. Nhiều giải pháp đã và đang được các cấp, các ngành, địa phương triển khai đồng bộ. Hội thi tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông là một trong hình thức góp phần đưa pháp luật giao thông đến với đông đảo công nhân, lao động của các cấp Công đoàn Quảng Ngãi. Cùng tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông. 

Thời sự tối 19h45 ngày 13/4/2024, Phi Khanh, Trường Thịnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng