Tin tức

Tuần lễ kết nối và giới thiệu sản phẩm OCOP của Quảng Ngãi tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm, 04/04/2024 - 14:18

UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch số 81 tổ chức Chương trình “Tuần lễ kết nối và giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi với các tỉnh, thành” tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

 

UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch số 81 tổ chức Chương trình “Tuần lễ kết nối và giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi với các tỉnh, thành” tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

Kế hoạch thực hiện Chương trình trong Quý III - IV năm 2024 với thời gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong 07 ngày, tại địa điểm Showroom Xuất khẩu số 92-96, đường Nguyễn Huệ, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện. Chủ động mời gọi, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh của tỉnh Quảng Ngãi tham gia giới thiệu, trưng bày sản phẩm hàng hóa tại sự kiện. Chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Quảng Ngãi thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Công Thương kêu gọi, vận động các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại sự kiện.

 “Tuần lễ kết nối và giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Ngãi với các tỉnh, thành” tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024” nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”;  kết nối, mở rộng thị trường cho hàng hóa sản xuất trong nước và kích cầu tiêu dùng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Ngãi đến thị trường Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong khu vực; mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời thực hiện có hiệu quả thỏa thuận hợp tác trong hoạt động xúc tiến thương mại theo chương trình hợp tác phát triển kinh tế xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh trong Vùng./.

 
Bản tin trưa ngày 04/4/2024 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng