Tin tức

Kỷ niệm 65 năm ngành Thủy sản Việt Nam

Thứ hai, 01/04/2024 - 13:46

Sáng nay (01/4), tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959 - 01/4/2024) và Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa và lợi ích to lớn của việc tái tạo, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền, lãnh đạo các địa phương ven biển và Nhân dân địa phương

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam.
 

65 năm về trước, ngày 01/4/1959, trong lần về thăm các làng cá trên các đảo Cô Tô, Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh và đảo Cát Bà TP. Hải Phòng, Bác đã căn dặn “Biển bạc của ta do Nhân dân ta làm chủ”. Lời căn dặn của Bác đã đánh dấu mốc son cho sự ra đời của ngành thủy sản Việt Nam. Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, ngành Thủy sản tỉnh Nghĩa Bình trước đây và Quảng Ngãi sau này luôn khắc ghi nhớ lời dạy của Bác, không ngừng vượt khó, vươn lên đạt nhiều kết quả, đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế tỉnh nhà.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đánh giá cao vai trò của ngành thủy sản đã đóng góp tích cực vào thành tựu chung của tỉnh. Giá trị sản xuất thuỷ sản tăng dần qua các năm, đến năm 2023 đạt hơn 7.255 tỷ đồng, chiếm 38,5% giá trị sản xuất toàn ngành Nông nghiệp tỉnh. Kinh tế thuỷ sản đã trở thành ngành kinh tế quan trọng góp phần chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp nông thôn, tham gia xoá đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống của cộng đồng dân cư và đặc biệt có một bộ phận người dân vươn lên làm giàu nhờ sản xuất kinh doanh thủy sản và góp phần rất lớn vào việc giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mọi tầng lớp Nhân dân và chính quyền địa phương cùng chung tay bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản để tạo sinh kế lâu dài cho người dân ven biển và phát triển bền vững ngành thủy sản.
 
 
Doanh nghiệp hỗ trợ 410 ngàn con giống.
 
Tại buổi lễ, các doanh nghiệp đã hỗ trợ 410 ngàn con giống thủy sản để phục vụ cho công tác thả, tái tạo nguồn lợi thủy sản của tỉnh Quảng Ngãi.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền thả con giống xuống vùng biển Bình Hải.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền cùng lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương cùng Nhân dân đã thả hơn 01 triệu con hải sâm, tôm sú và cua xuống vùng biển Bình Hải, huyện Bình Sơn. Thời gian qua, hoạt động bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản luôn được tỉnh Quảng Ngãi quan tâm. Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền các địa phương thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ở các thủy vực nước ngọt, mặn, lợ với kinh phí hàng năm từ 500 đến 600 triệu đồng. Ngoài ra còn vận động các doanh nghiệp, phối hợp với các tổ chức tôn giáo, hội nghề nghiệp tham gia vào công tác này. Từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp cùng với các địa phương đã khảo sát và thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ở huyện Bình Sơn, huyện Trà Bồng và thành phố Quảng Ngãi.
 
Bản tin trưa 11h30 ngày 01/4/2024, Tiến Công, Phúc Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng