Tin tức

Đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Đài PT&TH tỉnh Quảng Ngãi được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Thứ tư, 06/03/2024 - 12:00

Đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi vinh dự được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Đây là lần đầu tiên, tỉnh Quảng Ngãi có cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú trong lĩnh vực Phát thanh - Truyền hình.


Sáng nay, ngày 06/3, Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đến tham dự và trao bằng danh hiệu cho các nghệ sĩ có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.Đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi được 
phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
 
Đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn có 32 năm công tác trong ngành Phát thanh – Truyền hình. Quá trình tham gia hoạt động nghệ thuật, đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, với 05 giải thưởng ở vai trò đạo diễn phim tài liệu tại các giải Cánh diều vàng và Liên hoan Truyền hình toàn quốc. Đặc biệt, đã đạt giải “Cánh diều vàng” của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2007 và giải “Đạo diễn phim tài liệu xuất sắc” tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2013. Ngoài ra, còn đạt 07 giải thưởng phim tài liệu tại Giải Báo chí Quốc gia và các giải báo chí toàn quốc. Đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn cũng tham gia biên kịch và biên tập cho nhiều tác phẩm đạt giải thưởng tại các giải báo chí do Trung ương tổ chức. 
 
Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú là danh hiệu vinh dự do Nhà nước trao tặng cho những người có nhiều cống hiến và đã đạt nhiều giải thưởng quốc gia trong hoạt động nghệ thuật ở các loại hình Âm nhạc, Điện ảnh, Múa, Phát thanh - Truyền hình và Sân khấu. Riêng lĩnh vực truyền hình, theo tỷ lệ quy đổi, mỗi cá nhân phải có ít nhất 06 giải Vàng ở các thể loại mang tính nghệ thuật tại các kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc. Hoặc có ít nhất 04 giải Vàng tại các kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc, nếu có 01 giải Vàng cá nhân. Danh sách đề nghị từ các đơn vị phải thông qua 04 cấp hội đồng xét duyệt, bỏ phiếu kín và phải đạt trên 80% số phiếu đồng ý, gồm: Hội đồng cấp cơ sở; Hội đồng cấp Bộ, tỉnh; Hội đồng Chuyên ngành cấp nhà nước và Hội đồng cấp nhà nước.
 
Theo các quyết định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký vào cuối năm 2023 đã được công bố, đợt xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10 có tổng cộng 119 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, 256 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Trong đó, đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn được phong tặng Nghệ sĩ ưu tú tại Quyết định số 1432/QĐ-CTN ngày 28/11/2023.

 
Bản tin trưa 11h30 ngày 06/3/2024, Thảo Linh, Ngọc Điệp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng