Tin tức

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 15

Thứ ba, 21/11/2023 - 12:20

Sáng nay 21/11, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối lần thứ 15 (mở rộng).

 

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 15.
 
Hội nghị đã tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2024. Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hiện có 135 tổ chức cơ sở đảng với 6.388 đảng viên. Ngay từ đầu năm 2023, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã kịp thời ban hành chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát và tổ chức triển khai theo kế hoạch đã đề ra. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối đã kiểm tra, giám sát theo Điều 32, Điều lệ Đảng và tham mưu, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng theo Điều 30, Điều lệ Đảng. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, các đảng ủy, ban thường vụ đảng uỷ, chi bộ cơ sở trực thuộc đã tiến hành kiểm tra 67 tổ chức đảng và 108 đảng viên. Qua kiểm tra, đa số đảng uỷ, ban thường vụ đảng ủy, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở đã triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng nghiêm túc, đảm bảo nội dung, thời gian theo kế hoạch đề ra. Hầu hết đảng uỷ, chi bộ cơ sở đã kịp thời ban hành quy chế làm việc nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực hiện chế độ sinh hoạt đảng theo quy định; chất lượng sinh hoạt chi bộ đã có sự chuyển biến tích cực; sinh hoạt chuyên đề được chú trọng, nội dung thiết thực. Nhiều chi bộ, tổ chức cơ sở đảng đã phát huy được vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở, lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của cấp uỷ cấp trên.
 
Hội nghị cũng đã quán triệt, thực hiện các văn bản gồm Quy định của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm và đánh giá xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán. Hướng dẫn của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể và cá nhân trong Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý trong Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2023./.
 
Bản tin Truyền hình PTQ 11h30 ngày 21/11/2023/Minh Hiền, Trường Thịnh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng