Tin tức

Top 3 ngành tiềm năng tăng trưởng

Thứ hai, 20/11/2023 - 14:15

Công nghệ thông tin – viễn thông, Điện - Năng lượng và Tài chính - Ngân hàng là 3 ngành có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất trong 12 tháng tới theo Báo cáo Đánh giá Việt Nam vừa công bố.


Top 3 ngành tiềm năng tăng trưởng
 

Ngành điện tử Viễn thông có tiềm năng nhờ động lực đến từ nhu cầu ngày càng cao từ cả thị trường nội địa lẫn các thị trường nước ngoài khi tình hình kinh tế toàn cầu được dự báo dần phục hồi trong năm tới, cũng như làn sóng chuyển đổi số và xu hướng phát triển mạng 4G, 5G ngày càng mạnh mẽ.

Ngành Điện - Năng lượng tiềm năng nhờ thị trường phân phối xăng dầu trong nước đã trở lại hoạt động bình thường sau thời gian dài ảnh hưởng bởi COVID-19.Thêm vào đó, Quy hoạch điện VIII được phê duyệt trong năm nay. Nhà nước tập trung đầu tư và khuyến khích các thành phần kinh tế để phát triển nhanh ngành điện, giải ngân nhanh chóng các gói đầu tư công về năng lượng, dầu khí. thời gian tới. 

 Mặc dù tăng trưởng tín dụng tương đối chậm trong bối cảnh khó khăn chi phối hầu hết các ngành trong năm 2023, tuy nhiên, các doanh nghiệp nhận định rằng tình hình của ngành Tài chính ngân hàng vẫn có thể đi theo hướng tích cực trong năm tới theo đà phục hồi của nền kinh tế và doanh nghiệp. 

 

TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng