Tin tức

Minh Long tích cực vận động người dân thanh toán không dùng tiền mặt

Chủ nhật, 19/11/2023 - 13:55

Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những nội dung quan trọng của chuyển đổi số. Tại huyện Minh Long, các tổ công nghệ số cộng đồng đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông tích cực tuyên truyền, vận động người dân sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt. Hỗ trợ người dân tiếp cận với những tiện ích của công nghệ số trong mua sắm, giao dịch.Tổ công nghệ số hướng dẫn người dân mở tài khoản.

Được tổ công nghệ số xã và nhân viên Viettel hỗ trợ, chị Huỳnh Thị Thu, kinh doanh tạp hóa tại xã Long Hiệp, huyện Minh Long đã mở tài khoản và đặt bảng QR-Code thanh toán tại cửa hàng. Chị Thu là một trong nhiều hộ kinh doanh của xã Long Hiệp đã ứng dụng những tiện ích của công nghệ số vào giao dịch buôn bán. Chị Huỳnh Thị Thu cho biết: Khi mua hàng, trả tiền mặt, rất dễ nhầm. Chuyển tiền qua app rất tiện lợi.


Anh Trần Văn Bình, Bí thư Đoàn xã Long Hiệp, huyện Minh Long.

Anh Trần Văn Bình, Bí thư Đoàn xã Long Hiệp, huyện Minh Long cho biết: Địa phương đã triển khai đã triển khai 6/6 thôn trên địa bàn xã. Bà con cũng bước đầu sử dụng được thanh toán không dùng tiền mặt.
 

Ông Kỳ Anh Tuấn, đại diện Viettel huyện Minh Long.

Đẩy mạnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện, các tổ công nghệ số cộng đồng phối hợp với doanh nghiệp viễn thông tích cực hỗ trợ cho người dân cài đặt các ví điện tử. Cài đặt dịch vụ thanh toán như chuyển khoản, QR-Code cho các cửa hàng, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện. Tuyên truyền những tiện ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt. Ông Kỳ Anh Tuấn, đại diện Viettel huyện Minh Long cho rằng: Đơn vị đã hướng dẫn người dân không dùng tiền mặt, tất cả đều có thể sử dụng trên điện thoại thông minh. Từ việc mua hàng hóa, nộp cước điện thoại, tiền internet. Chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí…
 
 

 
Huyện Minh Long có hơn 5.200 người dân có tài khoản giao dịch ngân hàng. Hơn 2.400 người dân đăng ký, tải các ứng dụng Viettel money, VNPT money, tài khoản dịch vụ công. Bộ phận một cửa của các xã cũng đã thực hiện thanh toán phí và lệ phí qua tài khoản ngân hàng. Từng bước hình thành thói quen không sử dụng tiền mặt trong thực hiện các giao dịch hành chính.
 

Bà Trần Thị Mỹ Lan, Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin huyện Minh Long.
 
Bà Trần Thị Mỹ Lan, Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin huyện Minh Long, Quảng Ngãi cho biết thêm: Tổ công nghệ số cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông ví dụ Viettel, VNPT hướng dẫn cho người dân giải quyết thủ tục hành chính, không dùng tiền mặt. Hiện nay các nhà mạng đang phối hợp với huyện triển khai đến các đối tượng chính sách, mở tài khoản, cài các phần mềm để không dùng tiền mặt và chuyển trực tiếp. 


Để các tiện ích của thanh toán không tiền mặt đến được với nhiều người dân khu vực vùng sâu vùng xa, người đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Minh Long chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp các kiến thức để người dân sử dụng các biện pháp thanh toán không dùng tiền mặt một cách an toàn./.
 
Thời sự truyền hình PTQ 19h45 ngày 18/11/2023. Bình Minh, Ngọc Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng