Tin tức

Khởi động mùa lễ hội hóa trang truyền thống ở Đức

Thứ hai, 13/11/2023 - 07:30

Ngày 11.11 vào 11h 11 phút theo giờ địa phương, lễ hội hóa trang truyền thống tại Đức đã chính thức khai mạc tại thành phố Cologne, miền Tây nước này, khởi động cho hàng trăm hoạt động lễ hội đặc sắc. Đây cũng là mùa lễ hội quan trọng được gọi là "mùa thứ 5" trong năm đối với người dân Đức.


Khởi động mùa lễ hội hóa trang truyền thống ở Đức
 

Trong ngày khai mạc, hàng nghìn người dân địa phương cùng du khách trong và ngoài nước trong trang phục rực rỡ đã cùng nhau tập trung tại khu vực trung tâm thành phố, hò reo, uống bia và tham gia nhiều hoạt động sự kiện hấp dẫn khác, gồm cả buổi biểu diễn ca nhạc ngoài trời.

Mùa lễ hội hóa trang truyền thống này ở Đức được khởi động trong khoảng một tuần và sau đó sẽ tạm nghỉ vào dịp Giáng Sinh trước khi bắt đầu trở lại vào Năm Mới theo dương lịch và kéo dài đến ngày thứ Tư Lễ Tro (14/2), ngày lễ mà các tín đồ Cơ đốc giáo sẽ tập trung cầu nguyện và ăn chay.

Lễ hội hóa trang truyền thống tại Cologne đã được tổ chức trong suốt 200 năm qua và hiện nay là một trong những lễ hội hóa trang lớn nhất châu Âu./.

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng