Tin tức

Du lịch toàn cầu tăng trưởng mạnh

Thứ tư, 08/11/2023 - 06:24

Quá trình phục hồi của ngành du lịch toàn cầu sau đại dịch COVID-19 đang diễn ra thuận lợi. Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) đánh giá như trên, đồng thời cho rằng các chính phủ cần tiếp tục nới lỏng hơn nữa các thủ tục xin thị thực để "tiếp lửa" cho sự phục hồi này.


Du lịch toàn cầu tăng trưởng mạnh
 

Theo WTTC, lữ hành và du lịch đang tăng trưởng nhanh hơn gấp đôi tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu. Tổ chức này đề xuất các chính phủ nên nỗ lực giảm bớt các hạn chế về thị thực và đẩy nhanh quá trình xin thị thực nhằm hỗ trợ hơn nữa cho du lịch quốc tế. Theo ước tính của WTTC, trong năm nay, "ngành công nghiệp không khói" của thế giới sẽ quay trở lại mức của năm 2019, thậm chí một số khu vực đã vượt doanh thu của năm 2019.

 

Dữ liệu mới nhất của WTTC và đối tác Oxford Economics cho thấy du lịch toàn cầu đang tăng trưởng trở lại với tốc độ nhanh hơn dự báo ở tất cả các khu vực, trong đó dẫn đầu là khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 

Được thành lập năm 1990, là cơ quan toàn cầu về đóng góp kinh tế - xã hội của lữ hành và du lịch, WTTC gồm hơn 200 CEO, chủ tịch của các doanh nghiệp du lịch và lữ hành khu vực tư nhân hàng đầu thế giới./.

 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng