Tin tức

Đua xe chạy bằng năng lượng Mặt Trời

Thứ năm, 26/10/2023 - 09:12

Cuối tuần qua, World Solar Challenge 2023 - cuộc đua xe năng lượng Mặt Trời uy tín nhất thế giới nhằm thúc đẩy phát triển các phương tiện chạy bằng loại năng lượng mới, đã được tổ chức tại Australia, thu hút đông đảo sự quan tâm của người theo dõi.


Đua xe chạy bằng năng lượng Mặt Trời 
 

Hành trình 7 ngày trên đường đua dài 3.000km từ thành phố Darwin, Bắc Australia đến Adelaide, Nam Australia, là một thử thách không hề nhỏ với tất cả các đội thi từ khắp nơi trên thế giới.

Không chỉ chạy trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên 40 độ C, các đội thi cũng phải đối mặt với những nguy cơ từ động vật hoang dã khi cắm trại qua đêm, hay vượt qua những cơn gió ngược khốc liệt thổi qua Sa mạc Great Victoria ở Nam Australia.

Cuộc đua được chia thành 2 hạng mục liên quan đến công nghệ xe điện hướng tới trong tương lai. Sự kiện cũng là dịp để ngành công nghiệp ô tô cải thiện tính hiệu quả trong phạm vi hoạt động, năng lượng và pin sạc của xe điện. Năm nay, hãng lốp Bridgeston đã thử nghiệm sản phẩm lốp với 63% từ nguyên liệu tái chế, được thiết kế giúp giảm lực cản và mở rộng phạm vi hoạt động của xe trên nhiều loại địa hình./.
 

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng