Tin tức

Hấp dẫn giải đua thuyền truyền thống trên sông Hàn

Thứ bảy, 02/09/2023 - 16:42

Sáng nay 2/9, Giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng đã diễn ra sôi nổi trên sông Hàn, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo nhân dân địa phương và du khách.


Hấp dẫn giải đua thuyền truyền thống trên sông Hàn
 
Đoạn sông từ cầu Sông Hàn đến cầu Rồng đã trở thành đường đua hấp dẫn cho các đội đua thuyền. Sau 6 năm gián đoạn, giải đua thuyền truyền thống trở lại thu hút 450 vận động viên đến từ 23 đội thuyền nam và nữ đến từ các quận huyện của Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Trọng Thao- Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao thành phố Đà Nẵng, cho biết: chúng tôi đã mời tất cả các thuyền đua bằng thuyền do chính người dân họ đóng. Đây chính là điểm nhấn lớn của giải năm nay. Thứ 2 là chưa bao giờ trên sông Hàn lại có tới 14 thuyền đua trong 1 giải. Đấy là điểm nhấn thứ 2. Số lượng rất là đông.

 Nội dung đua thuyền nữ là 4500 m và đua thuyền nam là7.500m. Năm nay, cự ly hai tiêu và vạch xuất phát được thu ngắn 750m, đã tăng thêm sức hấp dẫn cho những cuộc đua tốc độ qua tiêu.

 Bà Nguyễn Thị Thức- Du khách Hà Nội, chia sẻ: rất may là đúng vào dịp tổ chức giải đua thuyền. Ở đây phong trào rất tuyệt vời, sôi nổi, đúng là hiếm có, lần đầu tiên tôi mới được chứng kiến tại đất Đà Nẵng này. 

Giải đua thuyền trên sông Hàn đã góp phần giữ gìn phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa vùng sông nướcvà được xem là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh tại Đà Nẵng năm nay./.

 
Minh Thanh- Vỹ Thi

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng