Tin tức

Góp bữa ăn trưa cho học sinh vùng cao

Thứ hai, 05/06/2023 - 14:39

Chỉ xem và thưởng thức 1 MV ca nhạc là cũng có thể góp sức mình làm 1 việc thiện. Đó là những gì mà MV Nấu ăn cho em của ca sĩ Đen Vâu và PiaLinh lan tỏa những ngày qua trên mạng xã hội với vai trò một bản nhạc vì cộng đồng, góp sức để nâng cánh ước mơ cho những học sinh, trẻ em vùng cao.


Hình ảnh trong MV của Đen Vâu và PiaLinh

 
Giành vị trí Top 1 Trending YouTube Việt Nam, với hàng triệu lượt xem, Những ngày qua, giai điệu của MV Nấu ăn cho em đã trở nên quen thuộc với nhiều người, không chỉ bởi nhạc điệu và ca từ du dương, trong sáng, mà nó  còn là hành trình sẻ chia của ca sĩ Đen vâu và Pia LInh tới trẻ em vùng cao, toàn bộ doanh thu có được từ MV này sẽ tiếp tục được dành cho dự án Nuôi em, một dự án thiện nguyện nuôi cơm trưa cho học sinh vùng cao.

Ca sĩ PiaLinh chia sẻ: Góp 1 phần công sức nhỏ của mình cho dự án, em cảm ơn mọi người đã cho mình cơ hội để góp sức cho dự án.

Tình trạng trẻ em vùng cao bỏ học vì trường quá xa, bữa trưa các em lại không có đồ ăn khiến anh Hoàng Hoa Trung và nhóm tình nguyện Niềm tin quyết định khởi xướng dự án Nuôi em từ năm 2014. Theo đó , mỗi người được gọi là các anh, chị nuôi có thể nhận nuôi ít nhất là một em bé có hoàn cảnh khó khăn ở các huyện vùng núi. Với 150.000 đồng/tháng với tối thiểu 9 tháng là đã có thể giúp cho các em có những bữa ăn đầy đủ suốt một năm học.  Cho đến nay đã có hơn 40,000 em được nhận nuôi và phủ sóng ở hơn 120 xã ở các tỉnh vùng cao, vùng khó khăn.

 Chị Trần Thị Thu Hương – Phó Chủ nhiệm dự án Nuôi em, nói: Được ăn no các bạn sẽ có chuyên cần đảm bảo, đi học đầy đủ, sau đó là các bạn sẽ nhen nhóm để tương lai, các cháu thiếu cái gì bọn em sẽ làm cái ấy.

Nhờ tiếng nói của cộng đồng mà dự án “Nuôi em” đang ngày càng được lan toả và nhân rộng trên khắp cả nước.Giờ đây, ở nhiều vùng cao, những chiếc bụng rỗng sẽ không thể cản chân các em nhỏ đến với ánh sáng tri thức.

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng