Tin tức

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 khai mạc đầy cảm xúc

Thứ bảy, 03/06/2023 - 09:39

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” đã chính thức khai mạc đêm qua, với màn trình diễn đầy nghệ thuật và cảm xúc của đội chủ nhà Việt Nam và đương kim vô địch DIFF Phần Lan.

 

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 khai mạc đầy cảm xúc.
 
Với màn trình diễn mang tên “Âm sắc hòa bình”, đội pháo hoa Đà Nẵng đã mang đến cho khán giả bữa tiệc ánh sáng mãn nhãn với 4.500 pháo các loại cùng trên 128 hiệu ứng sắc màu. Qua 11 kỳ tham gia DIFF, đội Đà Nẵng đã có sự tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật trình diễn khi pháo hoa bung nở hòa hợp đến từng nhịp điệu âm nhạc. Đặc biệt là phần cao trào cuối màn trình diễn với hàng trăm chùm pháo hoa kết nối tựa như những cánh tay đan cài, thể hiện cho sự thắt chặt của tình hữu nghị giữa các dân tộc khắp thế giới.

Trong khi đó, đội pháo hoa đến từ Phần Lan đã khẳng định đẳng cấp của nhà vô địch DIFF 2019 khi mang tới câu chuyện đầy cảm xúc về hành trình trở lại với cuộc sống “bình thường mới” sau dịch Covid-19. Bằng kỹ thuật bắn pháo đa dạng, từng nhịp pháo hoa đã được biên đạo hoàn hảo với những tia sáng xếp tầng, hòa nhịp cùng những bản nhạc nổi tiếng thế giới, khi bùng nổ lúc sâu lắng, và rồi thăng hoa vỡ òa khi dịch bệnh qua đi, thế giới lại được gần nhau như chưa từng có những cách ly.

 Cùng với các màn trình diễn pháo hoa, thì chương trình nghệ thuật đêm khai mạc cũng làm nổi bật lên chủ đề chính của Lễ hội năm nay là “Thế giới không khoảng cách”, hướng đến câu chuyện của đoàn kết, hòa bình và hy vọng về sự khởi sắc sau những khó khăn.
Đội Canada và Pháp sẽ tranh tài trong đêm tiếp theo của DIFF sẽ diễn ra vào ngày 10/6 tới với chủ đề “Tình yêu không biên giới”./.

 
TTXVN

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng