Tin tức

Đẩy nhanh công trình điện đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

Chủ nhật, 23/04/2023 - 20:25

Năm 2023 dự báo tình hình thời tiết sẽ có những diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài dẫn tới hệ thống điện miền Trung nói chung và hệ thống điện ở tỉnh Quảng Ngãi nói riêng sẽ vận hành rất căng thẳng. Dự báo công suất đỉnh của toàn tỉnh tăng so với năm 2022. Công ty Điện lực Quảng Ngãi đang nỗ lực đẩy nhanh vận hành hệ thống tự động hóa lưới điện trung áp, giám sát chặt chẽ tình hình mạng tải trên lưới điện.

 

 
Bình Sơn là địa phương cuối cùng của tỉnh Quảng Ngãi hoàn thành bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn. Đây cũng là 01 trong những địa phương được đầu tư cải tạo nguồn và lưới điện. Mục tiêu là chống quá tải trên điện lưới, nâng cao độ tin cậy cung ứng điện, nhất là vào mùa nắng nóng.
 

Ông Phạm Ngọc Huấn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi
 
Ông Phạm Ngọc Huấn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết: Ưu tiên nhất là những công trình nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Cũng như nâng cao độ tin cậy cung cấp điện ở khu vực điện nông thôn là lưới điện chúng tôi mới tiếp nhận như khu vực huyện Bình Sơn, Mộ Đức, và đặc biệt chúng tôi có những khu vực trước đây không thể đầu tư được như khu vực nuôi tôm ở Phổ An, Phổ Quang, vướng rừng phòng hộ thì hiện nay chúng tôi cũng có những giải pháp để chúng tôi đưa điện vào tận các hồ tôm. Đó là những điểm mới.

 
 
Năm 2023, Công ty Điện lực Quảng Ngãi sẽ dành hơn 165 tỷ đồng để xây dựng 56 công trình điện. Trong đó có 31 công trình trọng điểm gồm 05 công trình lưới điện 110kV và 26 công trình lưới điện trung hạ áp. Đặc biệt, trong năm 2023, Công ty Điện lực Quảng Ngãi dành vốn đầu tư nâng cao cung ứng điện tại đảo An Bình, huyện đảo Lý Sơn. Hiện trên đảo An Bình đang cấp điện từ 02 tổ máy phát 110kVA kết hợp với hệ thống điện mặt trời. Trong năm nay sẽ được đầu tư 2 tổ máy phát 250kV. Dự án này cấp điện đủ 24/24 cho người dân trên đảo, dự phòng được phụ tải tăng cao vào mùa hè này.

 

Ông Hoàng Đức Thịnh, Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án, Công ty Điện lực Quảng Ngãi
 
Ông Hoàng Đức Thịnh, Phó Trưởng Ban Quản lý Dự án, Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết: Hiện tại các tiến độ công trình đang được đẩy nhanh bằng các biện pháp đẩy mạnh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, giải quyết các vướng mắc trong quá trình thi công, đôn đốc, họp giao ban với đơn vị thi công hằng tuần.


 
Ông Phạm Ngọc Huấn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết: Hiện nay chúng tôi triển khai rất nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ. Thứ nhất về vật tư chúng tôi bám sát các kế hoạch cung cấp vật tư từ các nguồn như từ Tổng Công ty cấp, hoặc mua sắm tại chỗ. Đối với các nhà thầu thì chúng tôi triển khai ngay từ quý 1, hiện nay đã triển khai thi công đồng bộ trên toàn tỉnh. Đối với các địa phương chúng tôi có sự phối hợp với các địa phương, rất ủng hộ trong việc giải phóng mặt bằng hoặc các thỏa thuận về tuyến, các đơn vị quản lý giao thông, thủy lợi cũng rất ủng hộ trong việc hướng tuyến, vị trí để chúng tôi triển khai thực hiện công trình trong năm 2023.

 

 
Mùa hè, nắng nóng có thể kéo dài, gây khó khăn trong việc bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định. Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã chủ động lập phương án vận hành, đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình đầu tư xây dựng. Đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ khách hàng trên địa bàn tỉnh mùa nắng nóng năm 2023./.
 
Thời sự Truyền hình PTQ 19h45 ngày 23/4/2023/Thảo Linh, Ngọc Điệp
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng