Tin tức

Time công bố 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Thứ bảy, 15/04/2023 - 15:51

Tạp chí Time vừa công bố danh sách top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất năm 2023. Đây là danh sách thường niên do tạp chí này thực hiện, vinh danh 100 cá nhân có ảnh hưởng nhất năm qua, bao gồm các diễn viên, ca sĩ, ngôi sao thể thao, doanh nhân, nhà chính trị...


Time công bố 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới
 
Năm nay, danh sách của tạp chí Time được chia thành 6 hạng mục bao gồm: Artists (nghệ sĩ), Icons (biểu tượng), Pioneers (người tiên phong), Leaders (người dẫn đầu), Titans (tên tuổi lớn) và Innovators (người đổi mới).

Nữ diễn viên Jennifer Coolidge, sinh năm 1961, dẫn đầu ở hạng mục Icons (Biểu tượng) và là một trong 4 gương mặt được lên trang bìa ấn bản Time100 Most Influential. Những cái tên còn lại là ca sĩ Doja Cat (dẫn đầu hạng mục Người tiên phong), Giám đốc điều hành Công ty Walt Disney Bob Iger (Người đổi mới) và diễn viên Michael B. Jordan (Nghệ sĩ). Ngoài ra, chủ nhân hai hạng mục còn lại thuộc về Đệ nhất phu nhân Ukraine (Người lãnh đạo) và minh tinh Angela Bassett (Tên tuổi lớn).

Tỷ phú Elon Musk, CEO ứng dụng TikTok, Shou Zi Chew cũng được vinh danh là một trong những Titans có ảnh hưởng nhất thế giới. Sam Altman, người được coi là “cha đẻ” của chatbot ChatGPT gây sốt toàn cầu trong giai đoạn đầu năm 2023 lần đầu tiên được vinh danh trong hạng mục Pioneers của Time.
 

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng