Tin tức

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ bảy, 25/03/2023 - 15:36

Tối qua (24/3), Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đặng Ngọc Huy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tràn Hoàng Tuấn; đại diện lãnh đạo một số Ban, ngành của tỉnh cùng gần 500 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh đã về dự.

 

Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
 
Tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành. Trong suốt hành trình ấy, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống của các thế hệ đi trước, hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ của tổ chức mình. Những thành quả, tấm gương tiêu biểu của thanh niên Việt Nam qua từng thời kỳ đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, cùng với cả nước, tuổi trẻ Quảng Ngãi cũng đã có những đóng góp quan trọng.
 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đặng Ngọc Huy;
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tràn Hoàng Tuấn

 
Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên từng bước đổi mới về nội dung và hình thức. Các phong trào hành động cách mạng “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; các chương trình đồng hành cùng thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được phát động và triển khai sâu rộng, với nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên ngày càng được củng cố và nâng cao.
 

Anh Cao Lê Tùng Nghĩa Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi
 
 
Công tác đội và phong trào thiếu nhi được tập trung đẩy mạnh. Nhiều mô hình, cách làm hay đã được triển khai có hiệu quả. Để tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các cấp bộ đoàn trong tỉnh tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hiệu quả, nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Cổ vũ, khơi dậy và phát huy ý chí, tài năng, cống hiến sức trẻ trong mỗi đoàn viên thanh niên.

Tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức, tay nghề, phát huy tinh thần khởi nghiệp. Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động…

 

 
Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn và Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi đã ký kết Quy chế phối hợp thông tin, truyền thông giai đoạn 2023 - 2025.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Quảng Ngãi trao hỗ trợ triển khai công trình trồng 1.000 cây xanh, với tổng kinh phí thực hiện 250 triệu đồng.


 

 
Dịp này, Tỉnh đoàn đã tôn vinh 40 cán bộ đoàn tiêu biểu cấp tỉnh, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; khen thưởng cho các phóng viên, cộng tác viên có thành tích tiêu biểu trong công tác truyền thông các hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi năm 2022; tuyên dương 5 tập thể câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp huyện. Tỉnh đoàn cũng đã trao giải thưởng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XV.
 
Bản tin PTQ 11h30 ngày 25/3/2023. Thu Thảo-Mỹ An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng