Tin tức

Hội thảo “Công tác xã hội - Nghề tôi yêu”

Thứ năm, 23/03/2023 - 12:10

Sáng nay 23/3, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo “Công tác xã hội - Nghề tôi yêu” nhân Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3.

 

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo “Công tác xã hội - Nghề tôi yêu” nhân Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3
 
Sứ mạng của nghề Công tác xã hội là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu những rào cản trong xã hội, sự bất công và bất bình đẳng. Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ghi nhận và đánh giá cao vai trò và đóng góp của nhân viên công tác xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
 
Các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc cũng như những tâm tư tình cảm, trách nhiệm của người làm công tác xã hội, trợ giúp xã hội. Công tác xã hội là nghề cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khác biệt, những người gặp khó khăn hoặc những người nghèo, khuyết tật, người cao tuổi, nạn nhân của bạo hành gia đình. Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 07 cơ sở bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập. Tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu là tiếp tục đẩy mạnh phát triển công tác xã hội tại các ngành, các cấp, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội theo từng giai đoạn. Đẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ công tác xã hội trên các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu cung cấp dịch vụ công tác xã hội của người dân, hướng tới mục tiêu phát triển xã hội công bằng và hiệu quả. Quảng Ngãi phấn đấu đến năm 2030, có ít nhất 60% số cơ sở trợ giúp xã hội có cung cấp dịch vụ công tác xã hội. Tỷ lệ người có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn, hỗ trợ công tác xã hội tăng ít nhất 30% so với năm 2025. 100% viên chức, nhân viên và cộng tác viên làm công tác xã hội được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Ít nhất 95% trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, trẻ khuyết tật, trẻ em bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh được trợ giúp phù hợp và kịp thời./.
 
 Bản tin Truyền hình PTQ 11h30 ngày 23/3/2023/Phi Khanh, Trường Thịnh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng