Tin tức

Hà Nam đạt thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi QG

Thứ tư, 22/03/2023 - 08:32

Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, Đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Hà Nam đã đoạt 46 giải, trong đó có 6 giải Nhất, xếp thứ 4 toàn quốc. Kết quả này không chỉ khẳng định vị thế của Hà Nam trong tốp những tỉnh mạnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn mà còn là sự hiệu quả đầu tư, quan tâm của địa phương cho giáo dục mũi nhọn.


Hà Nam đạt thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi QG 
 
Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay, em Đinh Việt Hùng, trường THPT Chuyên Biên Hòa, đạt giải Nhất môn vật Lý. Năm nay, Hùng đã vượt qua chính bản thân mình, bởi trong kì thi năm ngoái em đạt giải nhì.

Em Đinh Việt Hùng, trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam, chia sẻ: với em thành tích này là một giải cao nhưng em nghĩ là mình không được hài lòng mà phải nỗ lực cố gắng hơn nữa để đạt giải cao hơn nữa.

Cô Phạm Thị Trang Nhung, Phụ trách đội tuyển Lý, trường THPT Chuyên Biên Hòa, Hà Nam, cho biết: thành tích của các em là rất vui mừng nhưng đó là  kết quả của sự nỗ lực và quá trình chuẩn bị lâu dài. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ bồi dưỡng cho các em với quyết tâm để tham gia chọn vào đội tuyển tham gia các đội tuyển sắp tới.

 Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay, đội tuyển học sinh  giỏi tỉnh Hà Nam có 74 thí sinh dự thi, đoạt 46 giải trong đó có 6 giải Nhất môn Vật Lý, Tin học , Địa Lý và Lịch sử. Đây là thành tích tốt nhất từ trước đến nay không chỉ củng cố thêm về dày thành tích của của ngành giáo dục Hà Nam mà kết quả này còn là kết tinh của nhiều giải pháp chăm lo, phát triển tuyển chọn học sinh giỏi.

Ông Nguyễn Quang Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, nói: trong thời gian tới chúng tôi chỉ đạo trường chuyên Biên Hòa tăng cường công tác nâng cao trình độ nghiệp vụ của giáo viên, nâng cao tinh thần tâm huyết với nghề, với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để có thể đạt kết quả cao ở các đầu trường quốc tế.

Những ngày này, thầy trò trường THPT Chuyên Biên Hòa lại tiếp tục bắt tay vào ôn luyện chuẩn bị chinh phục cuộc thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olimpic các môn khoa học khu vực và quốc tế. Kết quả kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia đã khẳng định sự quan tâm, đầu tư đúng hướng của địa phương đối với giáo dục mũi nhọn, tiếp nối truyền đất học Hà Nam./.

 
Đại Nghĩa - PV TTXVN tại Hà Nam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng