Tin tức

Du học sinh tình nguyện nhập ngũ

Thứ tư, 08/02/2023 - 14:43

Hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân cả nước, tại thành phố Đà Nẵng, hàng ngàn thanh niên cũng đã chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ và trong đó, có không ít những gia đình đặc biệt. Đó là câu chuyện của gia đình em Nguyễn Hiểu Huy, Việt kiều Úc vừa trở về Việt Nam định cư. Tuy cả gia đình vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm với cuộc sống mới nhưng không vì vậy mà nề hà nghĩa vụ của một công dân Việt Nam, nghĩa vụ cống hiến cho đất nước.


Du học sinh tình nguyện nhập ngũ
 
Theo gia đình sang Úc từ nhỏ và chỉ mới trở về Việt Nam vài tháng gần đây, em Nguyễn Hiểu Huy là một trong những tân binh của thành phố Đà Nẵng trong đợt tuyển quân năm 2023 này. Em cho biết, do sinh sống và học tập ở Úc đã lâu nên khi trở về quê hương em còn rất nhiều lạ lẫm. Tuy nhiên, không vì vậy mà em ngại thực hiện nghĩa vụ quân sự, đối với em, đi lính là có thể cống hiến cho đất nước.
 
Em Nguyễn Hiểu Huy – Phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Tp.Đà Nẵng, chia sẻ:  Ban đầu gia đình em dự định ở Sài Gòn nhưng Đà Nẵng là thành phố có không gian tốt, không khí trong lành nên Ba em chọn ở đây. Và việc đăng ký tham gia nghĩa vụ thì em nghĩ em là công dân Việt Nam chân chính nên ở tuổi em, em muốn rèn luyện bản thân và cống hiến cho đất nước.
 
Gia đình Huy qua Úc đã gần 20 năm và đã có thẻ thường trú  ở quốc gia này. Tuy nhiên, năm 2021, gia đình vẫn quyết định vẫn trở về quê hương. Có lệnh gọi nhập ngũ, tuy ban đầu có  lo lắng,nhưng được sự động viên của người thân và chính quyền địa phương, gia đình đã động viên Huy lên đường nhập ngũ.

 

Thành phố Đà Nẵng có hơn 1.300 thanh niên nhập ngũ
 
Năm nay, thành phố Đà Nẵng có hơn 1.300 thanh niên nhập ngũ, trong đó có nhiều gia đình có cả 2 anh em ruột tình nguyện nhập ngũ. Đây là điểm mới cho thấy môi trường quân đội đã ngày càng trở thành điểm tựa học tập và trưởng thành được nhiều gia đình tin tưởng gửi gắm con em mình rèn luyện. Đồng thời, càng khẳng định, màu áo lính vẫn luôn là niềm tự hào thiêng liêng đối với các em, những tân binh đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân sắp tới./.
 
 
 
Theo TTXVN 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng