Tin tức

Thanh niên Quảng Ngãi hăng hái lên đường

Thứ ba, 07/02/2023 - 22:03

Sáng nay 07/02, hơn 2.700 thanh niên của Quảng Ngãi sẽ lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc. Tất cả thanh niên trung tuyển đều hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

 

 
Năm 2023, Quảng Ngãi được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 2.706 thanh niên, trong đó giao cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng là 2.451 thanh niên và Bộ Công an là 255 thanh niên. Năm nay, tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát nên Lễ giao nhận quân được thực hiện đầy đủ với các chương trình theo quy định, đảm bảo trang trọng, đầy đủ ý nghĩa, là sự động viên, niềm phấn khởi cho thanh niên lên đường sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
 

Thanh niên Lê Xuân Bình, Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi
 
Thanh niên Lê Xuân Bình, Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi chia sẻ: Tâm thế của tôi lúc này rất sẵn sàng để ngày mai nhập ngũ. Vào đơn vị tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng danh quê hương Tư Nghĩa.
 
Thanh niên nhập ngũ năm nay được giao cho 12 đơn vị gồm: Sư đoàn 320, Sư đoàn 10, Trường Quân sự Quân đoàn 3; Sư đoàn Bộ binh 2; Sư đoàn Bộ binh 307; Lữ đoàn Công binh 280; Lữ đoàn tăng Thiết Giáp 574; Bộ Tổng Tham mưu Quân khu 5; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ đội Biên Phòng tỉnh; Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Quân chủng Hải quân và Công an tỉnh Quảng Ngãi. Các đơn vị nhận quân đã sẵn sàng thực hiện các bước nhận quân đưa thanh niên về đơn vị.

 

Trung tá Vũ Văn Hậu, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn Bộ binh 64, Sư đoàn 320
 
Trung tá Vũ Văn Hậu, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn Bộ binh 64, Sư đoàn 320 cho biết: Chúng tôi đã có mặt để nhận quân theo đúng số lượng. Xe đã chuẩn bị sẵn sàng. Phối hợp cùng địa phương nhận và đưa quân.
 
Chất lượng công tác tuyển quân năm nay cao hơn các năm trước. Về tuổi đời, hầu hết thanh niên từ 18 đến 25 tuổi. Trình độ văn hoá, Đại học, cao đẳng chiếm gần 16%, cao hơn năm 2022 là 1,5%; sức khoẻ loại 1 và loại 2 chiếm gần 60%. Có 6 thanh niên là đảng viên. Thanh niên Quảng Ngãi sẽ bước qua cầu vinh quang về đơn vị mới.

 

Đại tá Nguyễn Ra, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi
 
Đại tá Nguyễn Ra, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Với không khí sẽ tổ chức theo chương trình quy định và hướng dẫn của Bộ tham mưu quân khu nên theo 13 chương trình theo quy định thì chúng tôi sẽ tổ chức đầy đủ.

 
Thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm tròn trách nhiệm của người thanh niên với tổ quốc./.
 
Thời sự PTQ 19h45 ngày 07/02/2023/Thu Thảo, Lương Triều
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng