Tin tức

Sẵn sàng mùa lễ hội xuân Quý Mão

Thứ năm, 19/01/2023 - 07:08

Sau 3 năm bị ảnh hưởng cuả dịch Covid-19, bước sang năm nay, 2023, trong sự phấn khởi chào đón năm mới, hàng loạt lễ hội sẽ diễn ra ngay sau Tết nguyên đán. Trước dự báo lượng khách tăng cao, các địa phương đã chuẩn bị kế hoạch, lên phương án tổ chức để đảm bảo lễ hội diễn ra đúng tinh thần an toàn, văn minh.


Sẵn sàng mùa lễ hội xuân Quý Mão 
 
Sau 3 năm không tổ chức các hoạt động phần hội do đại dịch COVID-19, Hội Xuân Tam Chúc 2023 sẽ được mở trở lại với nhiều điểm mới và các hoạt động hấp dẫn. Là một điểm đến thu hút rất đông du khách trẩy hội, hệ thống phục vụ cũng như tàu thuyền tham quan thắng cảnh đã được chỉnh trang và bổ sung thêm.

Ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam, cho biết: Sở đã hướng dẫn các khu điểm, đón tiếp khách xây dựng các phương án, kể cả phòng chống dịch, Tam Chúc đông nhất nên chỉ đạo hướng dẫn phân luồng làm sao không bị ùn tắc,đảm bảo tốt nhất.

Tại đến Trần, tỉnh Nam Định đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết cho công tác tổ chức và quản lý lễ hội, đáp ứng nguyện vọng tâm linh, tín ngưỡng của người dân. Những hạn chế của các mùa hội trước dịch cũng được khắc phục. Ban tổ chức lễ hội đã cho dẹp toàn bộ hàng quán trước khu vực cổng vào để tạo sự thông thoáng, quy hoạch bãi đỗ xe, tăng cường pano quảng bá, tuyên truyền về lễ hội. 

 

Tất cả các lễ hội lớn đầu xuân đều đã thành lập ban chỉ đạo và phân trách nhiệm cụ thể.

 Với phương châm "Chu đáo, thiết thực, lành mạnh, tiết kiệm, đạt chất lượng” về cả nội dung và hình thức, tạo ấn tượng với du khách và nhân dân, để có một mùa lễ hội xuân thành công, các địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các địa phương xây dựng kịch bản có tính dự báo cao để không bị động, bất ngờ trước các tình huống xảy ra.

Ông Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VHTT&DL, nói: chúng tôi đã kiểm tra trước mùa Tết quý mão, làm việc với các địa phương, đặc biệt là nơi có nhiều lễ hội chưa đi vào nề nếp, còn có những hiện tượng phản cảm thì chúng tôi tập trung, khuyến cáo người dân đi hội phải thực hiện quy định.

Hiện, tất cả các lễ hội lớn đầu xuân đều đã thành lập ban chỉ đạo và phân trách nhiệm cụ thể. Hy vọng, với tâm thành đi lễ đầu năm, người dân sẽ có một mùa lễ hội vui tươi và một số hình ảnh phản cảm như chen lấn, xô đẩy, tranh cướp lộc, xả xác bừa bãi sẽ không còn./.
 

 
Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng