Tin tức

Tổng kết cuộc thi “Tuyến đường đẹp Nghĩa Trung”

Thứ hai, 02/01/2023 - 16:26

Sáng nay 02.01, Ban Liên lạc Cựu học sinh xã Nghĩa Trung tại Thành phố Hồ Chí Minh và UBND xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa đã phối hợp tổ chức lễ trao giải “Tuyến đường đẹp Nghĩa Trung” lần thứ 1. Một cuộc thi mới lạ trong phong trào xây dựng nông thôn mới được phát động vào 05 tháng trước đã mang đến một bộ mặt đổi mới cho nông thôn ở xã Nghĩa Trung.


Tổng kết cuộc thi “Tuyến đường đẹp Nghĩa Trung”
 
Cuộc thi “Tuyến đường đẹp Nghĩa Trung” lần thứ 1 được phát động vào tháng 7/2022. Với mong muốn quê hương xinh tươi và thân thiện, những người con quê hương xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, đang làm ăn xa đã trở về, phối hợp với chính quyền địa phương phát động cuộc thi tuyến đường đẹp, xây dựng nông thôn giàu đẹp, trở thành nơi đáng sống. Cuộc thi nhận được sự ủng hộ, quan tâm của người dân và chính quyền địa phương bởi cách làm mới lạ. Đã có 17 tuyến đường đăng kí tham gia cuộc thi. Đây là các đoạn đường chính trong thôn hoặc liên thôn ở xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa. Đoạn đường dự thi phải đáp ứng nhiều tiêu chí như chiều dài trên 300m, tối thiểu có 10 hộ dân trong đoạn đường, đảm bảo tiêu chính xanh, sạch, đẹp. Trong đó, ưu tiên các tuyến đường không cỏ dại, không rác. Cây hoa trồng được cắt tỉa gọn gàng, chọn lọc loại có yếu tố thẩm mỹ cao, có sáng tạo trong uốn tỉa, chăm sóc. Ban Tổ chức đánh mã số và đặt tên tuyến đường tham gia.

 Ban Tổ chức đã trao giải Nhất 15 triệu đồng cho tuyến đường ở thôn Tân Hội. 02 tuyến đường giải nhì, mỗi giải 07 triệu đồng. Có 03 giải ba, mỗi giải 03 triệu đồng. Ban Tổ chức còn trao hai giải phụ là Tuyến đường sạch và Tuyến đường đẹp.

 

Một cuộc thi mới lạ trong phong trào xây dựng nông thôn mới ,mang đến một bộ mặt đổi mới cho nông thôn ở xã Nghĩa Trung. 
 
Ông PHẠM ĐĂNG DU-Đại diện tuyến đường đạt giải Nhất, thôn Tân Hội, xã Nghĩa Trung, Tư Nghĩa, cho biết:48 hộ cùng đồng lòng với cán bộ, nhân dân thôn tiến hành làm tuyến đường đẹp và đến ngày hôm nay khởi sắc thêm, đẹp hơn. Đường rất nhiều hoa đẹp cho quê hương. Còn trước kia dọc đường toàn là cỏ voi, phải dùng tới xe cơ giới, cương quyết phải làm tuyến đường cho bằng được.
 
Ý tưởng xây dựng những tuyến đường đẹp được những người con xã Nghĩa Trung xa quê ấp ủ từ khi quê hương đạt xã văn hoá, và thôi thúc thực hiện khi xã Nghĩa Trung đạt chuẩn Nông thôn mới. Những tuyến đường trong xã đổi thay, tươi xanh sau 05 tháng, thể hiện sự đồng lòng của các cấp lãnh đạo, các đoàn thể và người dân trên toàn xã. Là sự tin tưởng và đoàn kết, luôn hướng về quê hương của những người con Nghĩa Trung tại Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Ông BÙI ANH TUẤN-Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi “Tuyến đường đẹp Nghĩa Trung”, nói: Chính từ sự tôn trọng, sự tự tin giữa bà con quê hương Nghĩa Trung với bà con đồng hương, để tạo được một chương trình rất đẹp như thế này. Chúng tôi mong bà con tiếp tục ủng hộ và hưởng ứng phong trào. Làm thế nào đó chúng ta có thể nói với các bạn, bà con xung quanh các xã hãy đến Nghĩa Trung, hãy về thăm quê hương Nghĩa Trung chúng tôi vì đi đâu cũng đẹp hết.

Nói về phong trào này, Ông NGUYỄN TIẾN DŨNG-Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, cho biết:Thể hiện sự hưởng ứng của cộng đồng dân cư của khu đó. Xây dựng khu phố của mình, đường làng của mình sạch đẹp. Tạo một môi trường sinh thái, góp phần xây dựng nông thôn mới ngày có chất lượng cao hơn.

Ban Tổ chức cuộc thi tiếp tục phát động chương trình lần thứ 2 và duy trì nhiều năm tiếp theo. Mong muốn phong trào sẽ lan toả rộng khắp đến các tuyến đường trong xã. Bắt đầu có thêm những tuyến đường được đăng kí dự thi “Tuyến đường đẹp Nghĩa Trung”. Thêm động lực để người dân chăm sóc các tuyến đường sạch đẹp, chung tay xây dựng nông thông mới, vì một xã Nghĩa Trung văn minh, tươi đẹp, nghĩa tình. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 
Thảo Linh-Ngọc Điệp

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng