Tin tức

Ấn tượng Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen

Thứ hai, 02/01/2023 - 07:35

Dịp đầu năm mới 2023, thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) thu hút rất đông du khách đổ về để tham quan, nghĩ dưỡng. Để chào đón du khách gần xa, huyện Kon Plông đã tổ chức chương trình Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen với nhiều hoạt động ấn tượng, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo.


Ấn tượng Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen 
 
Tại Măng Đen, nhiều du khách thích thú khi ngắm nhìn hoa Anh đào chớm nở; thưởng thức diễn tấu văn hóa cồng chiêng – múa xoang và các nhạc cụ truyền thống; không gian trà đạo; tham quan hội chợ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và ẩm thực… Dịp này, du khách có thêm điểm tham quan độc đáo tại Không gian văn hóa “Thiên đường Tây Nguyên”, nơi huyện Kon Plông phục dựng lại 5 nhà rông truyền thống của người dân tộc thiểu số tại chỗ.

Chị Trần Như Quỳnh - du khách đến từ Quảng Ngãi, chia sẻ: Du khách khi đến đây có thể cảm nhận hết vẻ đẹp của Măng Đen và các dân tộc anh em mình. Tôi nghĩ mọi người chuẩn bị rất chi tiết và theo tôi, đây là 1 vùng đất rất tiềm năng, giống như Đà Lạt “thu nhỏ” và sẽ phát triển hơn trong tương lai.

 

Măng Đen có tiềm năng để phát triển loại hình du lịch sinh thái.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, huyện Kon Plông đã xây dựng ngành Du lịch tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc Tây Nguyên. Du khách khi đến đây có thể hiểu được sự hình thành của Măng Đen gắn với truyền thuyết của người Mơ Nâm về vùng đất “bảy hồ, ba thác”. Từ đó, lan tỏa công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của người dân tộc tại chỗ.

Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, cho biết:Măng Đen có tiềm năng để phát triển loại hình du lịch sinh thái. Nhưng đặc biệt lần này, huyện muốn phục dựng toàn bộ thiết chế văn hóa của khu vực Tây Nguyên, tái hiện toàn bộ nét văn hóa để người dân trong và ngoài nước đến trải nghiệm, cảm nhận văn hóa Tây Nguyên là như thế nào.

Thời gian tới, huyện Kon Plông sẽ đẩy mạnh phát triển những hoạt động liên quan đến văn hóa của con người Tây Nguyên. Từ đó, lan tỏa công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của người dân tộc tại chỗ, góp phần khơi dậy tinh thần khát vọng xây dựng và phát triển Măng Đen nói riêng và huyện Kon Plông nói chung trở thành trung tâm du lịch của cả nước./.

 
Cao Nguyên - Khoa Chương - PV TTXVN tại Kon

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng