Tin tức

Anh đối mặt với cuộc đình công ngành y tế lớn nhất trong 30 năm

Thứ năm, 01/12/2022 - 14:25

Anh đang phải đối mặt với cuộc đình công ngành y tế lớn nhất trong 30 năm qua khi có thêm các nhân viên cứu thương gia nhập làn sóng đình công vào trước dịp Giáng sinh để phản đối việc chính phủ từ chối yêu cầu tăng lương của các nghiệp đoàn y tế trong bối cảnh lạm phát tăng vọt.


Anh đối mặt với cuộc đình công ngành y tế lớn nhất trong 30 năm          
 
Theo nghiệp đoàn Unison, hàng nghìn nhân viên y tế, kỹ thuật viên xe cứu thương và người xử lý cuộc gọi cấp cứu ở thủ đô London, hạt Yorkshire và các vùng khác sẽ tiến hành đình công 24 giờ trước Giáng sinh.

Trước đó, hôm 25/11, các y tá tại trường Điều dưỡng Hoàng gia (RCN) cũng cho biết sẽ đình công vào ngày 15 và 20/12. Đây là cuộc đình công đầu tiên trong lịch sử 106 năm hoạt động của RNC, cũng là cuộc đình công đầu tiên của các y tá thuộc Cơ quan Y tế quốc gia Anh sau khi bị chính phủ từ chối yêu cầu tăng lương cao hơn mức lạm phát 5%.

Bộ trưởng Y tế Steve Barclay cho biết đây là giai đoạn thách thức đối với ngành y tế Anh, nhưng trong hoàn cảnh kinh tế hiện nay thì chính phủ chưa thể tăng lương cao như yêu cầu của các nghiệp đoàn.

Làn sóng đình công tại Anh đang ngày càng lan rộng từ đường sắt, bưu điện, giáo dục đến y tế do đời sống người dân ngày càng trở nên khó khăn trước sức ép từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt và suy thoái kinh tế./.

 
Trường Giang                     

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Cột phải trênCột phải trên
Lịch phát sóng